World Cup là đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ - 8x - Vietnam

World Cup là đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ

Boudewijn Zenden: Tham dự World Cup là điều rất đặc biệt và cao cả, đối với sự nghiệp của một cầu thủ, sự kiện này được tổ chức không thường xuyên, chỉ 4 năm một lần. Tham dự World Cup để bảo vệ màu cờ sắc áo cũng là vinh dự cao nhất mà một cầu thủ có thể đạt được.

Tôi đã có cơ hội chơi ở World Cup năm 1998, điều đó đã xảy ra khá lâu rồi. Tuy nhiên, đó vẫn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Khi đó, Hà Lan sở hữu đội hình mạnh và có thể coi như lên ngôi vô địch, nhưng đáng tiếc là họ lại để thua Brazil trên chấm luân lưu ở bán kết. Đây là một thất bại đáng tiếc cho toàn bộ người hâm mộ bóng đá Hà Lan. Nhìn lại, World Cup luôn đáng nhớ và tôi rất nóng lòng được xem nó trong năm nay.

Rõ ràng, Brazil là một trong những đối thủ mạnh nhất vào thời điểm đó. Họ sở hữu nhiều tên tuổi lớn đang thi đấu ở đẳng cấp hàng đầu thế giới như Ronaldo de Lima, Rivaldo, Roberto Carlos hay Bebeto.

Ở giai đoạn đó năm 1998, Pháp cũng là một đội rất mạnh và họ đã vô địch World Cup. Sau đó, họ cũng vô địch Euro 2000, giải đấu mà tôi đã thi đấu với Hà Lan và thậm chí là đối đầu với họ ở vòng bảng. Đây là lần thứ hai liên tiếp chúng ta bỏ lỡ trận chung kết sau khi thua Italia trên chấm luân lưu ở bán kết. Theo tôi, Pháp là một trong những đội mạnh nhất vào thời điểm đó, trong khi Brazil luôn là đối thủ khó chơi nhất.

Last update: : Tháng Mười Một 20, 2022

Category: Bóng đá