Wimbledon cấm các tay vợt người Nga - 8x - Vietnam

Wimbledon cấm các tay vợt người Nga

Wimbledon cấm các tay vợt người Nga

Sky Sports và một số tờ báo thể thao của Anh khẳng định các quan chức Wimbledon đã quyết định cấm tay vợt Nga sau cuộc họp với chính phủ Anh hồi đầu tuần.

Theo quyết định, 4 tay vợt Nga trong top 30 ATP gồm tay vợt số 2 thế giới Daniel Medvedev và số 8 Andrei Rublev sẽ không thể thi đấu. Người vào chung kết Pháp mở rộng mùa trước và tay vợt kỳ cựu Anastasia Pavlyuchenkova cũng vắng mặt. Cô đứng thứ 15 trên thế giới và đã kêu gọi hòa bình sau khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine bùng phát

Truyền thông Anh chưa tiết lộ tuyển thủ Belarus có bị cấm thi đấu hay không. Nhưng nếu điều đó xảy ra, hai người đang giữ Grand Slam là Victoria Azarenka và số 4 thế giới Arina Sabalenka sẽ phải ngồi ngoài.

Các tay vợt Nga và Belarus phải thi đấu dạng trung lập

Azarenka vào đến bán kết tại Wimbledon năm 2011 và 2012, trong khi Sabalenka cũng vào đến bán kết năm ngoái. Azarenka mới đây đã quyết định tạm dừng thi đấu vì lý do sức khỏe không tốt, trong bối cảnh các tay vợt Nga và Belarus buộc phải thi đấu dưới cờ trung lập của ATP, WTA và ITF.

Quyết định của chủ nhà Wimbledon, Câu lạc bộ Quần vợt Toàn Anh, không có gì ngạc nhiên. Tập đoàn cho biết họ sẽ tuân theo các quy định của chính phủ Vương quốc Anh về việc cấp phép thi đấu với các vận động viên Nga và Belarus.

Bộ trưởng Thể thao Vương quốc Anh Nigel Huddleston hồi tháng trước cho biết ông muốn các vận động viên quần vợt Nga và Belarus viết cam kết chống lại căng thẳng giữa Nga và Ukraine, đồng thời khuyến khích các sự kiện thể thao của Vương quốc Anh cấm vận động viên Nga và Ukraine đến Belarus thi đấu.

“Quyết định này là một quyết định rất khó khăn” – Wimbledon

Một thành viên chủ chốt của ban tổ chức Wimbledon tuần trước thừa nhận rằng quyết định cấm tay vợt Nga là “rất khó khăn và phức tạp”, Sky Sports đưa tin. Tuy nhiên, Wimbledon có quyền làm điều đó mà không cần phải tuân theo các quy định của ATP hoặc WTA. Theo New York Times, năm 2022 sẽ là lần đầu tiên kể từ kỷ nguyên Mở rộng năm 1968, Wimbledon sẽ không có nhiều tay vợt hàng đầu như vậy vì những lý do khác ngoài thể thao.

CLB quần vợt Toàn Anh được cho là đã thông báo với ATP và WTA vào chiều 20/4. Wimbledon sẽ bắt đầu vào ngày 27/6, nhưng họ hy vọng hai tổ chức sẽ sớm biết thông tin. Truyền thông Anh cho rằng quyết định của Wimbledon được “thúc đẩy mạnh mẽ bởi chính phủ”.

Các nhà tổ chức của Pháp mở rộng tháng trước cho biết các tay vợt đến từ Nga và Belarus sẽ không bị cấm thi đấu. Grand Slam cuối cùng trong năm là US Open, nhưng chủ đề này không được nhắc đến.

 

 

 

Last update: : April 22, 2022

Category: Quần vợt