Vòng 1 giải Lexus Challenge 2022 với đầy bất ngờ từ các Golfer trẻ - 8x - Vietnam

Vòng 1 giải Lexus Challenge 2022 với đầy bất ngờ từ các Golfer trẻ

Sau một thời gian dài chờ đợi, Lexus Challenge 2022, sự kiện mở màn VGA Tour đã chính thức khởi tranh vào ngày 8/3. 118 golfer (106 nam và 12 nữ) đã trải qua ngày thi đấu đầu tiên đầy khó khăn, đối mặt với những thử thách mà Câu lạc bộ Golf và Đồng quê Trường An Ninh Bình đặt ra.

Chỉ có hai golfer đã lọt lưới trong vòng mở màn của Lexus Challenge 2022, và thật bất ngờ khi một golfer nghiệp dư, Nguyễn Anh Minh, cũng có tên trong danh sách này.

Dù khởi đầu không suôn sẻ nhưng với cú đúp ở hố đầu tiên, An Ming đã thấy được bản lĩnh và sự tự tin trong phần còn lại của trận đấu. Tay golf trẻ sinh năm 2007 đã thực hiện năm cú birdie, trong đó có hai cặp ở hố 4-5 và 7-8. Hơi tiếc khi golfer 15 tuổi thực hiện thêm hai cú boge ở hố thứ 9 và 17 nên đã kết thúc hiệp mở màn với tỷ số chung cuộc -1.

Tuy nhiên, kết quả đó cũng đủ giúp golfer hàng đầu của vòng loại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 giành được vị trí cao nhất trong cuộc thi Lexus Challenge 2022 sau 18 hố đầu tiên.

Tuy nhiên, Anh Minh không phải là golfer nghiệp dư duy nhất có vòng mở màn mạnh mẽ. Đỗ Quang Khánh – Golfer CLB G84 Hà Nội, cũng gây ấn tượng với tổng điểm +1 trên 18 hố. Đáng chú ý, Quang Khánh cũng là golfer đầu tiên ghi bàn đại bàng ở hố số 12 tại Chang’an Golf and Country Club trong cuộc thi Lexus 2022 Challenge.

Các tay Golfer trẻ mang lại nhiều điều bất ngờ

Kể từ đó, golfer sinh năm 1984 còn thực hiện thêm hai cú birdie nữa ở các hố thứ 7 và 14, nhưng đã thực hiện được 5 cú bogey ở các hố số 1, 3, 8 và 13 để cán đích 73 Pole. Thành tích này giúp Quang Khánh đứng hạng T2 bên cạnh Joel Troy, Brian Jung và nhà vô địch FLC Vietnam Masters 2020 Đỗ Hồng Giang.

Lê Khánh Hưng cũng là một hiện tượng trong ngày đầu tiên của Thử thách Lexus. Người chơi gôn trẻ nhất tại giải đã dẫn đầu trong thời gian ngắn với bốn birdie và hai bogey sau 14 hố. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm, Qingxiong đã thực hiện một cú ăn ba ở lỗ thứ 6 và thêm hai lần nữa ở lỗ thứ 7 và 9. Với 75 (+3), Qingxiong kết thúc hiệp đầu tiên với T10 với Le Daiyang.

Đồng thời, những ứng cử viên cho chức vô địch vẫn chưa hết “nóng”. Trương Chí Quân được đánh giá cao nhưng lại lọt thỏm về số đo vòng một lý tưởng. Tay golf sinh năm 1998 đã thực hiện ba cú birdie nhưng thực hiện một cú đúp ba, đôi và ba bogey với tổng điểm +5 và hòa với vị trí thứ 16. Park Sang Ho – á quân FLC Vietnam Masters 2019, cũng để thua 74 (+2) để xếp thứ 5 với Michael Lane, Kim Woo Jin, Brian Jung và Trần Văn Hoàng.

Trong khi đó, ở nhóm nữ, phong độ của Ruan Shaomei ở vòng đấu này khá ổn định, hầu như không mắc sai lầm nào, kết thúc trận đấu với tổng tỷ số -1 và vươn lên đứng nhất bảng. 3 vị trí tiếp theo thuộc về tay vợt nghiệp dư:

Đoàn Xuân Khuê Minh với +2 tổng điểm, Lê Chúc An +9 với tổng điểm +11, Phạm Thị Kim Nguyên đứng thứ 4 với tổng điểm thuận. Steven Ann. Ngày 9/3, Lexus Challenge 2022 sẽ khép lại sau vòng 2, vì vậy các golfer phải thi đấu với phong độ tốt nhất và không được sớm phải dừng bước.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf