Verstappen và cách biệt 0.5s - 8x - Vietnam

Verstappen và cách biệt 0.5s

Verstappen và cách biệt 0.5s

Sự thay đổi kịch tính ở phần cuối đã tạo ra một kết thúc hấp dẫn cho một cuộc đua không chắc chắn mà đôi khi được cho là bị hoãn lại do một cuộc tấn công tên lửa ở khu vực gần Trường đua ngựa Jeddah. Sau một loạt cuộc đua căng thẳng, chiếc xe của Verstappen đã vượt qua chiếc F1-75 của Leclerc khi chỉ còn bốn vòng đua. Hoàn thành 50 vòng đua ban đêm tại đường Jeddah trong 1: 24: 19.293, Verstappen chỉ dẫn trước 0,549 giây.

Dù chỉ xuất phát thứ 4 từ giây đầu tiên nhưng nhà ĐKVĐ đã vượt qua tay đua Carlos Sainz của Ferrari sau những góc cua đầu tiên. Phía trên người đồng đội của Verstappen – Sergio Perez vẫn bám trụ được vị trí xuất phát, bất chấp sự áp sát của tay đua Charles Leclerc của Ferrari. Tuy nhiên, tay đua người Mexico sớm gặp bất lợi do bị thủng lưới sớm.

Ở vòng 15, khi giám đốc đội Ferrari yêu cầu Leclerc quay trở lại hầm hố, Perez đã chạy trước tay đua Monaco chưa đầy 2 giây và cũng quyết định cho xe lao thẳng vào khu vực kỹ thuật để tránh nguy cơ bị nhảy xuống. người lái xe. phản đối. Trong khi đó, ở những giây cuối cùng, Leclerc quyết định ở lại lốp xuất phát, và mặc cho kỹ thuật viên chuẩn bị sẵn sàng trong hố, không quay trở lại hố, bình tĩnh giữ vững ngôi đầu, Perez tụt xuống thứ 4, chỉ sau Carlos Sainz. Sự lựa chọn của Leclerc đã sớm đơm trái ngọt.

Tai nạn tông xe

Vòng sau, tai nạn của Nicolas Latifi (Williams) khiến cờ vàng được kéo lên và chiếc xe an toàn phải giảm tốc độ cuộc đua. Đây là cơ hội “vàng” để Leclerc và Verstappen cùng với các tay đua còn lại quay trở lại hầm hố. Trở lại đường đua sau khi thay lốp, Leclerc và Verstappen vẫn giữ được hai vị trí dẫn đầu, trong khi Perez vượt qua Sainz ở lối ra pit để vươn lên vị trí thứ ba, nhưng nhanh chóng bị lội ngược dòng ở vòng tiếp theo sau khi tay vợt Tây Ban Nha vượt lên.

Sau cuộc đua, Ferrari thừa nhận rằng ban đầu họ cố gắng làm ngược lại chiến thuật của Perez để vượt qua đối thủ. Biết Perez nhanh chóng quyết định thay lốp, Ferrari cũng thay đổi chiến thuật thay lốp sau đó và tấn công dồn dập đối thủ. Và những biến cố trên đường đua đã giúp Leclerc có được lợi thế bất ngờ.

Sau khi vượt qua Perez, mặc dù bị Verstappen bám đuổi ở vị trí thứ hai, nhưng Leclerc – với khoảng cách gần 2 giây giữa cuộc đua – vẫn an toàn dẫn đầu. Tuy nhiên, khi cuộc đua chỉ còn hơn 10 vòng đua, mọi thứ bất ngờ nghiêng về phía Ferrari. Hàng loạt vấn đề xảy ra với những chiếc xe ở nhóm giữa khiến tốc độ vòng đua bị hạn chế.

McLaren bị hỏng

Sau khi chiếc xe của Daniel Ricciardo (McLaren) bị hỏng và bị bỏ lại trên đường đua ở vòng 38, một lá cờ vàng đã xuất hiện và tình trạng xe an toàn ảo được công bố. Verstappen đã nắm lấy cơ hội chỉ có một lần trong đời để theo kịp Leclerc. Khi cuộc đua trở lại bình thường, các tay đua Hà Lan liên tục áp sát và tấn công đối thủ.

Biết được sức mạnh của RB18, Leclerc quyết định sử dụng chiến thuật mà ông đã áp dụng thành công trong chặng đua Sakir-Bahrain vừa qua. Một người lái xe Ferrari khi để đối thủ vượt qua ở cuối đường đã sử dụng DRS ở góc cua cuối cùng, định nấp sau đối thủ trên đường thẳng, và sau đó sử dụng DRS để vượt trước Lượt 1.

Chiến thuật của tay đua Ferrari đã được đền đáp trong lần chạm trán đầu tiên – khi kết thúc vòng 42 và bắt đầu vòng 43, Leclerc lập vòng đua nhanh nhất để giành lại vị trí đầu bảng sau khi bị đối thủ vượt mặt trong vài giây. Đến cuối vòng đua, cả hai đều phanh để nhường cho người kia dẫn trước, do đó sẽ kiểm soát đường thẳng tiếp theo

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua