UEFA có thể sẽ làm rõ tình hình kinh tế của Barca - 8x - Vietnam

UEFA có thể sẽ làm rõ tình hình kinh tế của Barca

Theo Nasser Al-Khelaifi, Liên đoàn bóng đá châu Âu nên điều tra việc Barca sử dụng chiến lược kinh tế trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa rồi.

“Nó có công bằng không? Không, nó không công bằng. Nó có hợp pháp không? Tôi không biết”, Al-Khelaifi nói vào ngày 28 tháng 9, khi được hỏi về cách giải quyết kinh tế của Barca. Ngoài ra, theo chủ tịch PSG, UEFA có quy định  tài chính riêng. Nếu Barca hài lòng với đòn bẩy của họ, các câu lạc bộ khác có thể  làm theo. Đó là lý do tại sao anh ấy đề xuất với các cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu để “xem xét mọi thứ về Barca”.

Barca cần minh bạch thông tin tài chính

Barca-8x

Mùa hè này, Barca đã bán 25% bản quyền truyền hình La Liga trong 25 năm và 49% cho Barca Studios. Sau khi thu về khoảng 800 triệu đô la Mỹ, ban quản lý sẽ báo cáo thặng dư trong năm tài chính 2021-2022 và đã đảm bảo ngân sách để mua cầu thủ mới. Thời gian chuyển nhượng của tuyển cũng trở thành tâm điểm của bóng đá châu Âu, họ không chỉ mua được Andreas Christensen và Marcos Alonso từ Chelsea theo dạng chuyển nhượng miễn phí mà còn lấy Robert Lewandowski, Raphinha, mua lại Jules Kounde và gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele. Barca đã chi tổng cộng 160 triệu đô la, ít hơn Chelsea và Manchester United với số chi hơn 200 triệu đô la.

Tất cả những cầu thủ mới đều đang đóng góp tích cực cho đội tuyển. Lewandowski đã ghi 11 bàn sau tám trận và Raphinha, Franck Kessie và Christensen tỏ ra nhanh chóng ổn định.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 30, 2022

Category: Bóng đá