U17 Việt Nam sẽ sang Đức để tập huấn - 8x - Vietnam

U17 Việt Nam sẽ sang Đức để tập huấn

Nằm trong dự án hợp tác chính thức giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Next Media và Bundesliga, sáng 18/3, đội tuyển U17 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Đức tập huấn.

Theo kế hoạch, HLV Huang Yingjun dẫn đầu thầy trò ông cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 11h45 ‘, dự kiến ​​hạ cánh xuống Frankfurt lúc 19h (giờ Đức), chính thức khởi động dự án “Ball Talent”. Vườn ươm “Bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”.

Các cầu thủ U17 Việt Nam sẽ có 2 ngày để thích nghi với thời tiết tại Frankfurt trước khi bắt đầu trải nghiệm, tập luyện và thi đấu cùng 4 đội bóng nổi tiếng Bundesliga là Borussia Dortmund, Frankfurt, Cologne và Borussia Monchengladbach.

Trong khoảng thời gian 4 tuần, đội tuyển U17 Việt Nam lần lượt đến thăm và có cơ hội đá giao hữu với các đội trẻ của các CLB hàng đầu kể trên.

Ngoài ra, các đội bóng Bundesliga sẽ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm phát triển tài năng bóng đá với sự tham gia của các HLV VFF. Ngoài ra, tất cả các thành viên của đội tuyển U17 Việt Nam cũng có thể đến sân theo dõi trận đấu tại Bundesliga, cảm nhận không khí sôi động, khám phá những câu chuyện thú vị, lắng nghe và chia sẻ. Từ một huyền thoại Bundesliga, …

Sau chuyến tập huấn kéo dài 4 tuần, 4 cầu thủ xuất sắc nhất của U17 Việt Nam cũng có thể được đội bóng danh tiếng của Đức lựa chọn để ở lại Đức tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn chuyên sâu.

Tại buổi họp báo trực tuyến công bố khởi động dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do Next Media, VFF và Bundesliga phối hợp thực hiện, Giám đốc điều hành Bundesliga International, ông Robert Klein cho rằng dự án là một cơ hội không thể tốt hơn. Cho các cầu thủ trẻ Việt Nam thấy tài năng và tham vọng thi đấu ở châu Âu.

Ngắn hạn là Borussia Dortmund nhưng dài hạn là vô địch ĐNÁ

“Tương lai của bóng đá Việt Nam rất tươi sáng, và những kết quả vừa qua là sự khẳng định chắc chắn nhất. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup 2023, và đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng đã làm nên lịch sử khi lọt vào vòng chung kết. vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2022.

Trong năm tuần tới, “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Đức Việt Nam” sẽ mang đến cho các cầu thủ trẻ Việt Nam cơ hội học hỏi và phát triển thực sự từ những huấn luyện viên giỏi nhất trong các câu lạc bộ bóng đá, các lò đào tạo và huấn luyện đẳng cấp quốc tế.

Chúng tôi hy vọng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình của các cầu thủ, những người sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam những tầm cao mới trong những năm tới. Ngoài ra, chúng tôi tự hào được hợp tác với Next Media và VFF để đặt nền móng cho sự thành công lâu dài và bền vững tại Việt Nam. “

Tổng thư ký VFF Li Huaiying hy vọng “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” sẽ giúp bóng đá Việt Nam không ngừng ươm mầm những cầu thủ trẻ xuất sắc, trở thành nòng cốt của đội tuyển. World Cup U20 2017 đã làm được điều đó.

Tổng thư ký VFF cho biết: “Những năm gần đây, công tác đào tạo trẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu của VFF, lứa cầu thủ U17 hiện nay sẽ là lứa cầu thủ kế cận cho lứa U23 / Olympic và các đội tuyển quốc gia trong tương lai.

VFF tin tưởng và kỳ vọng rằng đợt tập huấn này sẽ là cơ hội để các cầu thủ tiếp xúc với nền bóng đá phát triển của Cộng hòa Liên bang Đức, được tham gia các hoạt động tập luyện và thi đấu chất lượng cao, thông qua việc học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, đặc biệt là đối với họ. sự nghiệp bóng đá riêng và những mục tiêu chung trong tương lai của bóng đá Việt Nam ”.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng đá