Tyson Fury giải thích lý do muốn treo găng - 8x - Vietnam

Tyson Fury giải thích lý do muốn treo găng

Fury hiện đang tập luyện chăm chỉ cho trận đấu mà anh gọi là “trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp” vào ngày 23/4. “Vua giang hồ” sẽ bảo vệ danh hiệu của mình với người đồng hương Dillian White tại sân vận động Wembley ở London, Anh.

Ngôi sao bất bại 33 tuổi sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên kể từ năm 2018. Fury đã đề cập đến việc giải nghệ một số lần trong quá khứ, nhưng kể từ đó anh ấy vẫn tiếp tục sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Fury có những trận đánh lớn thú vị khác sau cuộc chạm trán với Whyte, chẳng hạn như trận tranh đai hạng nặng thống nhất với Oleksandr Usyk

Tuy nhiên, Fury giải thích rằng anh đã làm tất cả những gì có thể khi tham gia trận đấu quyền anh và khẳng định rằng động lực để anh tiếp tục chiến đấu sau tháng 4 là rất thấp. “Sau cuộc chiến này (với Whyte), tôi sẽ có hơn 100 triệu đô la. Nếu tôi tiêu hết tiền, tôi không đáng phải không?

Tôi biết Mike Tyson đã chi 5 tỷ đô la và Evander Holyfield chi 400 triệu đô la, nhưng tôi không sống theo cách hào nhoáng đó.

Tôi sống ở Morecambe, Lancashire. Mọi thứ ở đó đều rẻ. Tôi cũng không có thói quen đặt cược lớn. Tôi không làm gì cả và tôi không bao giờ sử dụng hết số tiền mình kiếm được. Tại sao tôi phải là một trong những người chiến đấu lâu như vậy và bị thương?

Chiến thắng nhiều trận chiến và đánh bại mọi đối thủ có ích gì? Thêm bao nhiêu pound? Tôi có những thứ tôi muốn làm, rất nhiều thứ không khiến tôi bị tổn thương não. Tôi có 6 người con và 1 người vợ. Khi nào là đủ?

Tôi muốn nghỉ hưu ở vị trí vô địch thế giới hạng nặng hàng đầu, bất bại. Tôi muốn làm một bộ phim tài liệu với Netflix, làm một bộ phim Hollywood và trở thành một người chồng, người cha và người con tốt. Trên tất cả, tôi muốn vui vẻ, đó có lẽ là điều khó nhất. ”-

Tyson liệu có ý định giải nghệ thật không?

Mới đây, võ sĩ bất bại người Anh tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi bảo vệ đai hạng nặng WBC trước Dillian White. Và trong cuộc đối đầu với người đồng hương, Fury cũng khẳng định sẽ “đánh Whyte thua tan nát”. “Vua giang hồ” 33 tuổi có khối tài sản hàng trăm triệu USD và danh tiếng khó ai sánh kịp ở đấu trường quyền anh chuyên nghiệp đỉnh cao.

Đó được gọi là giai đoạn tiến bộ trong cuộc đời của một người đàn ông, nhưng Fury cho biết anh “không còn nhiều thời gian” và “không có gì để chứng minh”.

Đó là cuộc chiến để thống nhất Big 4 để tìm kiếm nhà vô địch hạng nặng tuyệt đối mới nhất. Nếu Fury không thi đấu và giải nghệ, sự nghiệp của anh ấy sẽ kết thúc theo cách không hoàn hảo mà người ta mong đợi.

Đối với một “fan” hâm mộ của võ sĩ sinh ra tại Manchester, Fury chỉ có thể treo găng sau khi anh trở thành vua đấm bốc thực sự ở hạng 90kg. Fury cần phải đánh bại các anh hùng khác, có thể là Usyk hoặc Joshua. Tất nhiên, với bản thân “Vua giang hồ”, có lẽ anh cũng muốn để lại dấu ấn đặc biệt trước khi ra đi.

Vì vậy, liệu Fury có thực sự giải nghệ như đã thông báo vào khoảng thời gian này? Thực tế, ngôi sao 33 tuổi đã nhiều lần lên tiếng chia tay quyền anh. Chính vì điều này mà anh đã trở thành “cậu bé chăn cừu nói dối” trong mắt nhiều người.

Sẽ có rất nhiều người không tin lời tuyên bố của nhà vô địch WBC. Họ không ngờ rằng anh ấy sẽ ra đi, và còn một “trận đánh lớn” còn dang dở ở phía sau. Fury được dự đoán sẽ đánh bại White, nhưng võ sĩ sinh năm 1988 không vội vàng treo găng, ít nhất là sau chiến thắng đó.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quyền Anh