Tuyển Pháp triệu tập ít hơn 1 cầu thủ - 8x - Vietnam

Tuyển Pháp triệu tập ít hơn 1 cầu thủ

HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp đã lựa chọn việc tham dự World Cup 2022 với 25 cầu thủ sau khi Karim Benzema dính chấn thương và bị loại ngay trước khi mùa giải bắt đầu.

Benzema dính chấn thương và bỏ lỡ buổi tập cùng đội tuyển Pháp vào ngày 19/11. Kết quả chụp MRI ở Doha cho thấy anh ấy đã tái phát chấn thương cơ tứ đầu đùi ở chân trái. Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) sau đó xác nhận tiền đạo 34 tuổi đã bỏ lỡ World Cup 2022 vì cần khoảng 3 tuần điều trị.

Pháp-8x

“Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc trong cuộc đời mình, nhưng hôm nay, như mọi khi, tôi phải nghĩ cho tập thể. Đó là lý do tại sao tôi quyết định rời đội. Điều này là cần thiết để có thể giúp Pháp làm nên kỳ World Cup đỉnh cao”, Benzema viết trong thông báo rời tuyển Pháp, xin HLV Didier Deschamps triệu tập người thay thế.

HLV người Pháp quyết định không triệu tập ai thay thế Benzema

Khi được một phóng viên TeleFoot hỏi vào ngày 20 tháng 11 rằng liệu ông có nên thay thế Benzema hay không, Deschamps nói “không”. Khi được hỏi lý do tại sao, nhà cầm quân sinh năm 1968 tiếp tục gây sốc: “Đơn giản vì chúng tôi quyết định làm điều đó”.

Pháp sẽ thi đấu với 25 cầu thủ để bảo vệ chức vô địch World Cup. Con số này thấp hơn con số tối đa 26 được FIFA cho phép.

“Đây là một tin xấu. Nó làm cho chúng tôi không vui chút nào. Đội đã mất Christopher và mọi người đều buồn. Bây giờ đến lượt Karim. Tai nạn trong quá trình đào tạo có thể dẫn đến chấn thương. Chọn đúng lúc này là thời điểm tồi tệ,” Deschamps nói thêm. “Nhưng tôi có một đội ngũ chất lượng. Các cầu thủ luôn đoàn kết trong và ngoài sân cỏ. Tôi tin vào các cầu thủ của mình.”

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 22, 2022

Category: Bóng đá