Tsitsipas cho rằng Nadal đáng gờm hơn khi bị chấn thương - 8x - Vietnam

Tsitsipas cho rằng Nadal đáng gờm hơn khi bị chấn thương

Stefanos Tsitsipas tin rằng lối chơi của Rafael Nadal đang tốt dần lên mỗi khi anh bị chấn thương qua hai Grand Slam mùa này.

“Tôi nghĩ mọi người đã quen với việc Nadal hay gặp vấn đề về sức khỏe”, Tsitsipas nói trong cuộc họp báo ở Wimbledon đêm 26/6. “Mỗi khi anh ấy đề cập về việc đau chân, đối thủ của anh ấy cần phải cẩn thận hơn. Nadal là đối thủ nguy hiểm nhất khi mọi người đều nghĩ rằng anh ấy bị chấn thương”.

Nadal đã vô địch cả Úc mở rộng và Pháp mở rộng trong năm nay. Đây là điều chưa từng có trong sự nghiệp của anh ấy. Trong cả hai lần ra sân, VĐV 36 tuổi đều gặp chấn thương và thể lực không tốt. Khi đến Australia vào đầu năm, Nadal đã bình phục chấn thương chân mãn tính chỉ trong năm tháng và sau đó bị nhiễm Covid-19. Anh ấy đã đưa bác sĩ của mình đến Roland Garros vào tháng trước và có thể chơi trong khi đang tiêm thuốc giảm đau.

nadal-8x

Việc Nadal chấn thương khiến ý chí anh càng mãnh liệt

“Suy nghĩ của Nadal dường như đã đảo ngược sau khi anh ấy biết mình không khỏe”, Tsitsipas nhận xét về tay vợt Tây Ban Nha. “Đó là một điều kỳ diệu khi anh ấy có mặt ở Pháp. Anh ấy chơi với một chân mất cảm giác của mình. Tình huống này có lẽ đã củng cố ý chí của Nadal và khiến anh ta cảm thấy mình bất tử. Tôi rất ngưỡng mộ những gì Nadal làm được. ”

Tsitsipas là tay vợt hạt giống số 4 tại Wimbledon năm nay và có thể đối đầu với Nadal ở bán kết. Anh đã giành được danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ tại Mallorca Open. Giống như tay vợt Tây Ban Nha, Tsitsipas có sở trường ở mặt sân đất nện, nhưng tại Wimbledon lại thường bị mất ổn định. Năm ngoái anh ấy đã thua ở vòng một và thành tích tốt nhất của năm 2018 là ở vòng bốn.

8x.com

Last update: : Tháng Sáu 28, 2022

Category: Quần vợt