Tổng thống Mỹ gặp nhiều đề nghị cho phép Djokovic thi đấu - 8x - Vietnam

Tổng thống Mỹ gặp nhiều đề nghị cho phép Djokovic thi đấu

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được nhiều lời đề nghị vào tuần trước để cho phép Novak Djokovic tham gia thi đấu tại US Open vào ngày 29/8.

Ngày 29/7, Biden nhận được thư từ cộng đồng người Serbia tại Mỹ đề nghị cho Djokovic đạt điều kiện tham gia giải Grand Slam cuối năm. Đề nghị này dựa trên lời của Tổng thống Hoa Kỳ về việc cho phép các trường hợp ngoại lệ vì lợi ích quốc gia.

“US Open sẽ không thể là Grand Slam lớn nhất thế giới nếu không có Novak Djokovic”, Biden nhận được trong một bức thư. “Djokovic đã từng có ba lần vô địch và điều này còn mang lại những hiệu quả lớn về mặt thương mại và giá trị thương hiệu. Chiến thắng Wimbledon của anh ấy ở London cho thấy Djokovic không tạo lo ngại về sự an toàn. Anh ấy là một hình mẫu và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. ”

Djokovic cần được tham gia để nâng tầm giải đấu

djokovic-8x

Huyền thoại quần vợt Mỹ John McEnroe trước đây cũng từng nói thật nực cười khi Djokovic không được vào US Open vì không được thừa nhận. Thật buồn cười nếu một người đã 7 lần vô địch Wimbledon không được tham gia giải đấu. ” Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu công dân từ bất kỳ nước nào nhập cảnh vào quốc gia này cũng phải có giấy chứng nhận tiêm chủng.

Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ khẳng định họ tuân theo quy tắc này và không can thiệp để hỗ trợ các tay vợt đến chơi ở New York. Sau chiến thắng tại Wimbledon vào ngày 10 tháng 7, Djokovic cho biết anh đã không thay đổi ý định về việc tiêm phòng. Anh sẽ chờ đợi cơ hội tranh tài tại US Open nếu chính phủ Mỹ nới lỏng các yêu cầu đầu vào.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 2, 2022

Category: Quần vợt