Tiger Woods sẽ bỏ thi đấu US Open 2022 - 8x - Vietnam

Tiger Woods sẽ bỏ thi đấu US Open 2022

Tiger Woods sẽ bỏ thi đấu US Open 2022

“Siêu hổ” sẽ không thi đấu các chuyên ngành vào tuần tới do Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA) tổ chức để dưỡng sức cho giải Mở rộng lần thứ 150 vào tháng tới. “Tôi đã thông báo cho USGA về việc rút lui vì lý do sức khỏe. Bây giờ, mục tiêu của tôi là quay trở lại kịp thời cho JP McManus Pro Am và Open vào tháng tới tại Ireland”, Woods đã thông báo đặc biệt. / 6.

Năm nay, vòng 122 của Giải Mỹ mở rộng sẽ được thi đấu từ ngày 16 đến 19 tháng 6 tại Câu lạc bộ đồng quê ở Brookline, Massachusetts, trong khi giải Hoa Kỳ mở rộng sẽ được thi đấu từ ngày 14 đến 17 tháng 7 tại Sân cũ do Royal & Ancient (R&A) đăng cai tổ chức. Khu phức hợp St. Andrews – được coi là cái nôi của môn golf trên thế giới.

Trong 15 giải đấu lớn hiện tại, Woods đã 3 lần giành chức vô địch USGA và 3 lần đoạt cúp R & A’s Claret Jug, trong đó có 2 lần tại Old Course. Từ năm 2013 đến nay, Woods chỉ 4 lần tham dự US Open, trong đó 3 lần bị loại, năm 2019 là T21. Giải tứ hùng chính hàng năm của nam hiện bao gồm các giải Masters, PGA Championship, US Open và British Open.

Pha suýt mất mạng

Sau khi suýt mất mạng trong một vụ tai nạn giao thông vào tháng 2 năm 2021, Woods không hoàn toàn khỏe mạnh, đặc biệt là ở chân. Vào tháng 4, anh ấy chọn Masters tại Augusta làm trận tái đấu và kết thúc ở vị trí thứ 47. Trước thềm giải vô địch PGA Nanshan vào tháng 5, “Siêu hổ” cho biết đôi chân của anh đã khỏe hơn. Trong cuộc đua, anh ấy đã vượt qua vết cắt, nhưng lại khập khiễng ở vòng thứ ba. Đây là lần đầu tiên Woods rời giải chuyên nghiệp sớm trong 26 năm sự nghiệp chơi gôn đỉnh cao của mình.

So với Augusta National và South Mountain, địa hình của sân cũ ít dốc hơn nên sẽ “thoải mái” hơn cho đôi chân của Woods. Woods giữ kỷ lục số 1 thế giới trong 683 tuần, trong khi huyền thoại Sam Snead giữ kỷ lục PGA Tour với 82 danh hiệu.

Bỏ luôn cả PGA Championship 2022

Super Tigers kiệt sức ở cuối vòng áp chót của giải PGA of America (PGAA) Major tại Par 70 ở South Hills, Oklahoma. “Tiger Woods vừa giải nghệ sau vòng 3 PGA Championship. Chúng tôi ngưỡng mộ sự kiên cường của Tiger ở Namsan trong những ngày qua. Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất để anh ấy tiếp tục vượt qua chấn thương”, PGAA dẫn lời công ty May. 22, giờ Hà Nội Vào đầu giờ sáng, Chủ tịch Jim Ritchson đã thông báo về sự ra đi của Woods.

Trong thời gian này, “Siêu hổ” không được hoàn toàn khỏe mạnh, đặc biệt là chiếc chân phải gần như mất đi 15 tháng sống của anh sau vụ tai nạn. Sau hai vòng đấu, Woods đạt điểm số +3, nâng cao +4, và người đứng đầu bảng xếp hạng là -9. Dù cách tốp đầu tới 12 cú sút nhưng “Siêu hổ” vẫn nuôi hy vọng giành chiến thắng. “Nhiệm vụ của tôi trong trò chơi này là tiếp tục và giành chiến thắng bằng cách nào đó. Hai trận còn lại sẽ rất khó khăn, nhưng tôi phải chơi tốt để xoay chuyển tình thế. Golf luôn gây bất ngờ, ”Woods nói sau hiệp hai.

Thời tiết diễn ra vòng 3 không tốt cho Woods, đặc biệt là phần chân, trời lạnh 10 độ C và mưa phùn. Anh nhăn mặt nhiều lần vì đau ở chân phải trên dốc. Woods giảm xuống +13 với triple-bogey và bảy-bogey sau hơn 13 lỗ. Tuy nhiên, cựu số 1 thế giới đã khiến khán giả vui mừng khi thực hiện cú putt từ cự ly khoảng 11 mét ở hố số 15 cho birdie.

 

 

Last update: : Tháng Sáu 10, 2022

Category: Golf