Swiatek vô địch đơn nữ tại US Open 2022 - 8x - Vietnam

Swiatek vô địch đơn nữ tại US Open 2022

Iga Swiatek giành Grand Slam thứ ba ở tuổi 21 vào đêm 10 tháng 3, đánh bại Ons Jabeur.

Giải vô địch Mỹ mở rộng đêm 10/9 cho thấy Swiatek ngày càng thích nghi  với mặt sân cứng. Cô thuộc 3 người trong vòng 15 năm qua giành được ít nhất hai Grand Slam thuộc cả 2 loại sân trong cùng một mùa giải, sau Serena Williams và Justin Henin.

“Tôi đã vào đến bán kết tại Australian Open đầu năm nay, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ không giành được US Open vào cuối năm vì tôi ở đây quá nhanh”, cô ấy nói với các phóng viên của WTA Tour sau chiến thắng tại Sân vận động Arthur Ashe. “Đối với tôi và mọi người, bầu trời không có  giới hạn.”

Swiatek có tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối

Swiatek-8x

Swiatek thắng trận chung kết thứ 10  mà không bỏ set nào. Swiatek tận dụng 3 break point để thắng set đầu tiên 6-2 trước khi bị Ons Jabeur cầm hòa ở loạt tiebreak. Sau đó, cô dẫn trước 4-2 trong set thứ hai và ghi điểm trận đấu khi dẫn 6-5 trong game 11, nhưng bỏ lỡ một cơ hội chiến thắng. Hai tay vợt đã chiến đấu trong một loạt tie-break và cả hai đều không ai dẫn trước đủ 2 điểm, nhưng Swiatek đã giành chiến thắng trong mini break để kết lại loạt trận chung cuộc 7-5.

Tỷ lệ thắng chung cuộc của Swiatek, bao gồm cả  giải ITF, là rất cao, giành 17 danh hiệu sau 18 trận đấu. US Open là chiến thắng thứ bảy  của  nhà cựu vô địch Olympic Junior trong năm. Cô là người phụ nữ đầu tiên đạt được mục tiêu này kể từ Serena vào năm 2014. Trước Swiatek, cô chưa từng vô địch US Open với một hạt giống duy nhất kể từ Serena tám năm trước.

Swiatek trở thành tay vợt thứ chín trong Kỷ nguyên Mở giành được ba Grand Slam trước khi bước sang tuổi 22.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 13, 2022

Category: Bóng đá