Super Golf League có thể được tổ chức tại sân golf của Trump - 8x - Vietnam

Super Golf League có thể được tổ chức tại sân golf của Trump

Các nhà phát triển của Super Golf League (SGL) có kế hoạch tổ chức các giải đấu trên hai sân gôn thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Washington Post ngày 19/2, hai tòa án đang xét xử ở Bedminster, New Jersey và Doral, Florida. Hai sân này cùng với những địa danh được đặt theo tên của cựu Tổng thống Mỹ. Sân vận động Doral trước đây đã tổ chức sự kiện PGA Tour hàng năm trong hơn 50 năm. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý đã mang về cho Mexico một giải thưởng vào năm 2016 sau khi thảo luận về tranh cãi của Trump về người nhập cư trong cuộc cạnh tranh ghế ở Nhà Trắng.

Bedminster đã được Hiệp hội Người chơi gôn Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (PGAA) lựa chọn vào năm 2014 làm địa điểm tổ chức Giải vô địch PGA 2022. Tuy nhiên, PGAA đã hủy bỏ kế hoạch vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi Joe Biden được công nhận là tổng thống, vài ngày sau khi các phe phái ủng hộ Trump bạo loạn tại Điện Hoa Kỳ. Giải vô địch PGA 2022 sau đó chuyển đến Sân vận động Thú y Southern Hills ở Tulsa, Oklahoma, từ ngày 19 đến 22 tháng 6.

Sau khi hiệp ước bị phá vỡ, Trump và PGAA đã đạt được thỏa thuận hai tháng trước, nhưng các chi tiết vẫn được giữ kín. SGL được hỗ trợ bởi rất nhiều nguồn vốn từ Quỹ Đầu tư Công Ả Rập Xê Út (PIF) thông qua LIV Golf Investments, được thành lập và điều hành bởi huyền thoại Greg Norman. Cho đến nay, LIV đã không phô trương về vấn đề này. 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf