Sự “lập dị” là cội nguồn sức mạnh của Man City - 8x - Vietnam

Sự “lập dị” là cội nguồn sức mạnh của Man City

Sự “lập dị” là cội nguồn sức mạnh của Man City

“Một phòng thay đồ lành mạnh có giá trị hơn 100 giờ huấn luyện chiến thuật”, HLV Vicente del Bosque chia sẻ trên El Pais năm 2014. Vị chiến lược gia kỳ cựu nói đúng một phần vì thành công của các đội bóng hiện đại dựa nhiều vào sức mạnh tập thể hơn là những khoảnh khắc vinh quang của cá nhân. Guardiola có lẽ hiểu những lời dạy của HLV del Bosque. Tại Manchester City, người ta thấy một phòng thay đồ lý tưởng, nơi cái tôi không ở trên tập thể.

Vào tháng Hai, thống kê do Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Cầu thủ (CIES) công bố cho thấy Man City đã sử dụng 28 cầu thủ trên mọi đấu trường trong năm qua. Đây là con số thấp nhất trong top 5 các giải vô địch quốc gia châu Âu. Chỉ có West Ham (27) sử dụng ít cầu thủ hơn.  Ấn tượng đầu tiên của Pep tại Man City là sử dụng bộ đôi tiền vệ Fabian Delph ở vị trí hậu vệ trái và Fernandinho ở trung tâm. Đây là hai phát kiến ​​đã giúp Manchester City vô địch Premier League.

Tuy nhiên, việc thiếu chiều sâu cũng đã để lại nhiều hệ lụy cho Man City. Sau 2 trận gặp Atletico ở Champions League mùa này, Pep đã phải thay tới 7 cầu thủ khi chạm trán Liverpool ở FA Cup. Kết quả là Manchester City thua ngược 2-3. Tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn kiên trì với triết lý của mình.

Last update: : Tháng Bảy 1, 2022

Category: Bóng đá