Spanish GP 2022 và ưu thế dành cho Verstappen - 8x - Vietnam

Spanish GP 2022 và ưu thế dành cho Verstappen

Spanish GP 2022 và ưu thế dành cho Verstappen

Hơn mười ngày trước tại Miami Grand Prix, Verstappen và Red Bull đã giành chiến thắng đậm, sứt đầu mẻ trán với đối thủ Leclerc của Ferrari. Quan trọng hơn, đó là trận thắng thứ 3 trong cả 3 trận đấu mà nhà vô địch thế giới năm 2021 đã hoàn thành cho đến nay. Thành công này đến từ những cải tiến và nâng cấp từng trò chơi của RB18 kể từ khi bắt đầu thử nghiệm trước mùa giải.

Trong cuộc đua tại Mỹ, Red Bull dẫn trước khoảng 0,2-0,3 giây mỗi vòng. Điều này đến từ việc giảm trọng lượng vượt quá mức tối thiểu cho phép. Nó đã giúp Verstappen hoàn toàn thống trị đường đua. Theo giới thạo tin, sau khi đến Tây Ban Nha, đội đua Áo sẽ tiếp tục có những cải tiến để giảm hơn nữa trọng lượng tổng thể của xe.

Ngoài ra, phải kể đến sự thay đổi về thiết kế sàn, bộ khuếch tán. Họ luôn có những nâng cấp nhỏ trong mỗi trận đấu. Điều đáng nói là, tuy chỉ là “tin đồn”, nhưng chúng sẽ có thiết lập khí động học lớn, dự kiến ​​sẽ đến với Silverstone trong thời gian sớm nhất. Đây là câu chuyện của 2+ tháng tiếp theo.

Trước đây, dưới thời trị vì của Red Bull và Vettel. Họ đã luôn áp dụng triết lý thiết kế của lực lượng xuống cao. Nhược điểm là nó không cung cấp tốc độ tốt trên đường thẳng dài. Trong mùa giải này, tận dụng các tiêu chuẩn sàn mới, họ đã tối đa hóa hiệu suất nén để có thể sử dụng cánh gió phía sau với ít lực xuống hơn – tất cả đều cho tốc độ tốt nhất mà đội đua có được trên đường thẳng. RB18 mùa này. Mặc dù đội đua đã có rất nhiều bản cập nhật mới. Nhưng vào cuối ngày, mối quan tâm lớn nhất của Bulls là giảm càng nhiều càng tốt trọng lượng dư thừa trên xe của họ.

Ferrari đang dần mất vị thế?

Ngược lại, hai trận thua liên tiếp trước đối thủ chính khiến Ferrari cảm nhận được sức nóng của Red Bull phía sau. Nguyên nhân là do các đội đua của Ý luôn chọn cách tối ưu hóa những chiếc xe của họ cho từng chặng đua, hơn là một gói nâng cấp lớn. Bây giờ, có lẽ điều đó sẽ thay đổi tại Grand Prix Tây Ban Nha..

Nhận thức được vấn đề này, đội đỏ đã đến Mỹ với gói thiết kế và lắp đặt cánh gió sau có lực kéo thấp hơn để tăng tốc độ. Cuối cùng nó không được sử dụng để chơi ở Miami. Nguyên nhân chính là do mặt đường đua còn mới nên độ bám đường rất thấp nên không thể giảm lực xuống được. Vì vậy, đoàn đua đã phải quay lại gói nén cao cũ.

Sự chuẩn bị kĩ lưỡng

Trong thời gian còn lại giữa hai chân. Ferrari đã tận dụng các cuộc kiểm tra lốp giữa tuần trước và các buổi chụp quảng cáo để mang một gói hàng cập nhật đến Barcelona. Mặc dù nhóm nghiên cứu đã không công bố thông tin chi tiết về việc nâng cấp vào cuối tuần này. Nhưng các chuyên gia – dựa trên những hình ảnh thu thập được tại Monza – cho rằng đội bóng áo đỏ sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ vào cuối tuần.

Xe Ý chắc chắn sẽ sử dụng một bộ cánh mới, thiết kế có phần giống với bộ cánh mà Mercedes sử dụng trên W13 hoặc Alpine ở Miami, với A522 từ đầu mùa giải. Thiết kế này được cho là nhằm giảm lực xuống đồng thời tăng độ bám đường, giúp xe đạt tốc độ cao hơn trên những đoạn đường thẳng – nơi họ thua xa các đối thủ.

Ngoài ra còn có một số thay đổi, từ hệ thống treo trước đến ống phanh mới. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng có thể Ferrari sẽ có gói thiết kế sàn để giảm thiểu tác động của cá heo. Mặc dù F1-75 không phải là một chiếc xe quá cân, nhưng nhóm nghiên cứu cũng đã mang đến một sửa đổi để giảm trọng lượng của chiếc xe khoảng 2kg! ! !

 

 

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua