Sergio Garcia khả năng cao sẽ bỏ PGA Tour - 8x - Vietnam

Sergio Garcia khả năng cao sẽ bỏ PGA Tour

Sergio Garcia khả năng cao sẽ bỏ PGA Tour

Tay gôn người Tây Ban Nha Sergio Garcia đã ám chỉ về việc từ bỏ PGA Tour sau 23 năm hòa sau một cuộc xung đột vào ngày 5 tháng 5 với các trọng tài ở vòng đầu tiên của Giải vô địch Wells Fargo.

“Tôi nóng lòng muốn rời khỏi giải đấu này và đấu trường này. Tôi sẽ không liên quan gì đến anh trong vài tuần nữa”, Garcia giận dữ nói qua camera của buổi phát sóng trực tiếp PGA Tour. Sau đó anh ta chửi bới.

Sự cố xảy ra sau khi Garcia thực hiện quả phạt đền ở khu vực cấm địa. Đây là một vùng đầm lầy đầy cỏ và nhiều cỏ ở phía bên trái của fairway par 10 par 10 tại TPC Potomac, Maryland. Garcia phải băng qua một con lạch và chạm trán với một con rắn trước khi chui vào để tìm bóng.

Trọng tài cho rằng Garcia vi phạm luạt tìm bóng

Sau một hồi tìm kiếm, anh cũng tìm thấy quả bóng. Tuy nhiên, trọng tài đã xuất hiện và tuyên bố rằng Garcia đã vi phạm luật tìm bóng – Luật 18.2 của Luật Golf. Anh ta tính toán rằng Garcia có tổng cộng 4,5 phút, không phải là ba tiêu chuẩn. Tại thời điểm này, Garcia đã tìm thấy quả bóng, nhưng về mặt logic, nó đã làm mất nó.

“Vớ vẩn! Vậy là bạn đang nói tôi ở phía sau? Bạn muốn tôi bơi qua con lạch. Tôi không tìm bóng dưới nước. Tôi đang tìm phía bên kia sông. Tôi biết phải tìm Nó ở đó. Điều đó có ý nghĩa không? “, Garcia hét lên khi quay trở lại sân chính.

Tuy nhiên, trọng tài chính vẫn không thay đổi quyết định. Garcia được hưởng một quả phạt đền một gậy nhưng vẫn ở vị trí thứ 10 sau khi để bóng rơi bên trái fairway, thêm hai cú green và cú đặt bóng 3,3m. Từ đó cho đến hết vòng đấu, anh ghi hai điểm vào con đại bàng ở hố số 15 cách cờ hiệu 161 thước.

Với 67 ở vòng 1 Wells Fargo Championship, Garcia xếp thứ 17 với điểm -3, trong khi ngôi đầu bảng thuộc về -7 Jason Day.

Garcia không hề vi phạm luật – Xác minh từ trọng tài

Sau khi Garcia kết thúc trận đấu, trọng tài Steve Lintu khẳng định Garcia không vi phạm luật khi đang tìm bóng ở lỗ số 10. Garcia băng qua con lạch và tiến vào phạm vi tìm kiếm bóng dựa trên phán đoán chung của các bên và người ngoài cuộc. ” Tuy nhiên, bình luận của Garcia về lỗ thứ 10 đã làm dấy lên khả năng anh rút khỏi PGA Tour cho LIV Golf Invitational Series, khai mạc tại London vào ngày 9 tháng 6.

Chuỗi sự kiện này được coi là phiên bản rút gọn của Super Golf League (SGL) – hệ thống được biết đến với vai trò đe dọa sự thống trị của PGA Tour trong lĩnh vực gôn hàng đầu quốc tế và đồng minh DP World Tour – tên mới của European Tour. Dự án SGL được hỗ trợ bởi Ả Rập Xê Út thông qua LIV Golf Investments, một công ty do huyền thoại golf Greg Norman thành lập và là Giám đốc điều hành.

Garcia chưa bao giờ đề cập đến Invitational hay SGL. Nhưng anh ấy đã gắn bó công khai với Saudi Arabia trong ba năm qua, từ lịch trình Tour diễn châu Âu cho đến Tour diễn châu Á 2022-2023, nơi anh ấy đã thi đấu ba quốc tế Ả Rập Xê Út liên tiếp.

Garcia, người đã tham gia PGA Tour từ năm 1999, đã chơi 398 sự kiện cho đến nay và giành được 11 danh hiệu, bao gồm cả giải Masters 2017, với tổng số tiền 54,3 triệu đô la. Ngoài ra, anh đã có 16 Cúp du đấu châu Âu. Garcia đang giữ kỷ lục ghi bàn tại Ryder Cup với 28,5 điểm sau 10 lần ra sân ở châu Âu, trong đó có 6 danh hiệu.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf