Serena nghỉ hưu với 260 triệu đô la - 8x - Vietnam

Serena nghỉ hưu với 260 triệu đô la

Serena Williams đã kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình với 73 danh hiệu và khối tài sản trị giá 260 triệu USD, giúp cô trở thành một trong 100 phụ nữ giàu nhất thế giới.

Theo Forbes, Selena là vận động viên duy nhất trong danh sách 100 phụ nữ giàu nhất thế giới. Khối tài sản của ngôi sao 40 tuổi vẫn sinh lời, khi quỹ tương hỗ của cô, Serena Ventures, đầu tư vào 60 công ty đa lĩnh vực trên toàn cầu, từ tiền mã hóa, thực phẩm và nhượng quyền thương mại cho đến tâm lý học.

“Từ thị trấn nhỏ Compton, California, Serena đã vươn tới nóc nhà thế giới”, tờ Marca của Tây Ban Nha cho biết hôm 3/9 sau trận cô thua Ajla Tomljanovic ở hiệp phụ thứ ba tại Mỹ. . Selena và em gái Venus đã cùng nhau giành được 30 Grand Slam trong gần 20 năm. 18 người chơi khác chia sẻ 40 danh hiệu trong giai đoạn này.

Serena-8x

Serena sẽ tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh sau giải nghệ

Serena đã tích cực tìm kiếm nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp trong hai năm qua, ba trong số đó trị giá hơn 1 tỷ USD.
Hơn một nửa số công ty mà Serena đầu tư là do phụ nữ làm chủ, và 47% do người da màu làm chủ. Tay vợt người Mỹ mới đây đã cùng cựu chủ tịch Liverpool Martin Broughton và hãng hàng không British Airways hợp tác với tay đua lừng danh Lewis Hamilton để mua đứt Chelsea nhưng không thành công.

Serena chơi quần vợt chuyên nghiệp vào năm 1995 khi mới 14 tuổi. Cô đã giành được danh hiệu WTA Tour đầu tiên vào tháng 2 năm 1999 và đạt được Grand Slam đầu tiên tại US Open vào cuối năm đó. Serena đã xuất hiện trong 98 trận chung kết WTA và giành được 73 chiến thắng. Tại các đấu trường Grand Slam, cô góp mặt trong 33 trận chung kết đánh đơn và giành 23 giải thưởng.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 6, 2022

Category: Quần vợt