Serena có trận thắng đầu tiên sau 430 ngày - 8x - Vietnam

Serena có trận thắng đầu tiên sau 430 ngày

Serena Williams cuối cùng có chiến thắng tại WTA Tour sau 14 tháng vào ngày 8 tháng 8 với chiến thắng 6-3, 6-4 trước Parrizas Diaz ở vòng đầu tiên của Rogers Cup.

Trận thắng gần nhất của tay vợt người Mỹ là ở vòng 3 Roland Garros 2021. Cô sau đó đã nghỉ hơn một năm trước khi trở lại Wimbledon vào tháng trước, để rồi thua trận mở màn.

Serena trở thành tay vợt thành công nhất với 35 trận ở Rogers Cup. Tay vợt nữ đã ra mắt giải đấu cách đây 22 năm và đã 3 lần giành chức vô địch. Lần xuất hiện cuối cùng của Serena ở Rogers Cup là vào năm 2019, khi cô vào đến trận chung kết nhưng phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Serena là tay vợt nắm giữ nhiều kỷ lục nhất mọi thời đại

serena-8x

Serena ví chiến thắng ở cuối đường hầm sự nghiệp của mình là ánh sáng. Cô ấy nói, “Ánh sáng này là quyền tự do của tôi. Tôi thích thi đấu và luôn luôn vui khi giành chiến thắng. Tất nhiên tôi không thể chơi mãi mãi.” Tôi muốn tận hưởng khoảnh khắc này và những điều tốt đẹp nhất cho phần còn lại của sự nghiệp. ”

Kể từ năm 2000, chỉ có ba phụ nữ đánh bại tay vợt huyền thoại ở vòng chính ở cấp độ Rogers Cup trên WTA Tour: Martina Navratilova, Kimiko Date Krumm và Venus Williams. Em gái của Serena sẽ thi đấu ở vòng mở màn Rogers Cup hôm nay.

Serena sẽ bước sang tuổi 41 vào tháng tới. Cô nắm giữ 23 danh hiệu Grand Slam đơn nữ. Đây là kỷ lục nhiều thứ hai mọi thời đại cho cả hai kỷ nguyên Mở rộng của nam và nữ. Ba tay vợt nam – Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer – xếp sau Serena ở chỉ số này. Serena đã thua 4 trận chung kết Grand Slam kể từ khi vô địch Australian Open 2017.

Last update: : Tháng Tám 9, 2022

Category: Quần vợt