Sebastian Vettel sẽ không tham gia Grand Prix Nga 2022 - 8x - Vietnam

Sebastian Vettel sẽ không tham gia Grand Prix Nga 2022

Hôm qua (24/2), thông tin Nga điều quân tới Ukraine đã gây chấn động toàn cầu. Từ chính trị đến kinh tế đến các sự kiện thể thao, những diễn biến tiếp theo của cuộc xung đột này đang được chờ đợi. Theo kế hoạch, F1 sẽ đua tại Nga vào cuối tháng 9 năm nay. Nhưng hiện tại, số phận của cuộc đua đã được cân bằng sau khi thông báo rằng nhà cựu vô địch Sebastian Vettel sẽ không tham gia và thúc giục các tay đua khác làm điều tương tự.

 “Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi. Khi tôi thức dậy vào sáng nay, tôi đã rất sốc khi biết tin này (Nga đã đưa quân đến Ukraine). Tôi ghét những gì đang xảy ra ở đây. Nhưng rõ ràng F1 đang lên lịch ở Nga. Nhưng cá nhân tôi không tham gia cuộc đua này. Tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi đua ở đó bây giờ (Nga). Tôi chắc rằng chúng ta sẽ nói chuyện thông qua Hiệp hội các tay đua Grand Prix (GPDA) (cho dù chúng tôi có loại bỏ Grand Prix Nga) hay không.” – Sebastian chia sẻ

Dù không sử dụng mạng xã hội như Lewis Hamilton nhưng Sebastian Vettel cũng rất tích cực trong các hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường. Các tay đua Aston Martin tham gia Dự án Bảo tồn Ong đã tổ chức cuộc đua giao lưu  với các tay đua nữ Ả Rập Xê Út nhằm thúc đẩy nữ quyền.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua