Sai lầm của trọng tài làm tuyển Canada thua oan ức? - 8x - Vietnam

Sai lầm của trọng tài làm tuyển Canada thua oan ức?

Phút thứ 13 của trận đấu, Tarong Buchanan bị phạm lỗi trong vòng cấm và đội Canada yêu cầu được hưởng phạt đền. Trọng tài chính của trận đấu Janny Sikazwe và các trợ lý cho rằng cầu thủ người Canada đã việt vị trước đó nên lẽ ra tình huống này đã bị bỏ qua và VAR không có tác dụng.

Điều đáng nói ở đây, tiền đạo người Canada chưa hề việt vị khi nhận đường chuyền lạc của một cầu thủ Bỉ. Eden Hazard chơi bóng đến chân Buchanan nên ngôi sao người Canada không rơi vào thế việt vị theo luật. Tiền đạo 23 tuổi đã bị phạm lỗi trong vòng cấm sau khi nhận đường chuyền ngược từ Hazard. Đoạn phim quay chậm sau đó cho thấy Buchanan bị Jan Vertonghen giẫm chân. Trọng tài Sikazvi cho trận đấu tiếp tục.

Có quan điểm cho rằng Vertonghen giao bóng trước nên nếu VAR can thiệp, Canada sẽ không được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, nếu VAR can thiệp, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, tình huống sẽ được đánh giá công bằng hơn. Theo quy định của IAFB, VAR sẽ chỉ can thiệp vào những tình huống trực tiếp dẫn đến bàn thắng hoặc thẻ đỏ trong trận đấu.

Trường hợp của Buchanan, anh đã việt vị sớm hơn nên VAR không thể can thiệp sau đó. Chỉ đến khi đường biên ngang và trọng tài quyết định Buchanan không việt vị, VAR mới vào cuộc để kiểm tra lỗi của Vertonghen. Canada một lần nữa bị phạt đền vào cuối hiệp một sau khi Witsel phạm lỗi với Laria trong vòng cấm. Tình trạng này còn rõ ràng hơn cả giai đoạn Vertonghen và Buchanan. Trọng tài Skazvi và tổ VAR một lần nữa không trao quả phạt đền cho Canada.

Last update: : Tháng Mười Một 24, 2022

Category: Bóng đá