Runner nữ khuyết tật với mục tiêu chinh phục 104 marathon liên tục - 8x - Vietnam

Runner nữ khuyết tật với mục tiêu chinh phục 104 marathon liên tục

Jacky Hunt-Broersma đã mục tiêu 104 marathon trong 104 ngày với chiếc chân giả và đang chờ được Guiness công nhận kỷ lục.

Chỉ 5% dân số thế giới có thể hoàn thành được cự ly full marathon 42km. Ngay cả khi chinh phục thành công, chúng ta cũng cần một số ngày để hồi phục lại thể trạng. Đây là một cự ly vô cùng thách thức với ngay cả người bình thường chứ chưa nói đến người khuyết tật. Thế nhưng nữ runner người Mỹ đã đặt ra một thử thách điên rồ cho chính bản thân mình là chinh phục 104 FM trong 104 ngày liên tiếp tương đương 3 tháng rưỡi.

runner-8x

Jacky mắc phải một căn bệnh ung thư xương hiếm gặp và phải cắt bỏ một chân của mình. Cô gái này chưa từng chạy bộ khi còn lành lặn nhưng cô đã quyết định đến với bộ môn này và dần dần trở nên nghiện nó. Từ những khó khăn từ cự ly 5km, cô dần hoàn thành 10km, 21km và đích cuối 42km. Nhưng không dừng ở đó, cô đã nâng cao mức độ khó bằng việc chinh phục FM mỗi ngày.

Nữ runner cho biết chạy bộ đã giúp cô nhận ra mình có thể làm được những việc mà trước giờ tưởng chừng như không thể, chạy giúp cô đẩy mình ra khỏi giới hạn và những vùng an toàn.

8x.com

Last update: : Tháng Sáu 21, 2022

Category: Đua