Rune nuôi giấc mơ trở thành tay vợt số 1 thế giới - 8x - Vietnam

Rune nuôi giấc mơ trở thành tay vợt số 1 thế giới

Sau khi vô địch giải Masters 1000 đầu tiên, Holger Rune đặt mục tiêu trở thành tay vợt số một thế giới và giành được nhiều danh hiệu như thần tượng của mình là Roger Federer.

Holger Roon đứng thứ 103 trong mùa giải này. Tay vợt người Đan Mạch lọt vào top 10 của tuần sau khi đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết Paris Masters diễn ra vào đêm 6/11. Sự tiến bộ của Rune tương đồng với sự tiến bộ của Carlos Alcaraz năm ngoái. Kể từ đầu tháng 10, Rune đã 4 lần vào chung kết và 2 lần vô địch. Roon cho biết anh ấy luôn tin tưởng vào bản thân và có những mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp.

HLV tin tưởng Rune có nhiều khả năng đột phá

Rune-8x

Tôi muốn làm điều gì đó giống như Federer đã từng làm. Anh ấy rất truyền cảm hứng. Những gì tôi thể hiện hôm nay được truyền cảm hứng rất nhiều từ anh ấy. ” Roon 16 tuổi và là cựu vô địch giải trẻ Roland Garros 2019. Tay vợt người Đan Mạch đã thực sự thành công trong các giải đấu cuối năm trên sân cứng, lọt vào các trận chung kết ở Sofia, Stockholm, Basel và Paris. Roon đã đánh bại hai trong số những đàn anh ổn định nhất trong mùa giải là Stefanos Tsitsipas và Djokovic để giành chức vô địch ở Stockholm và Paris.

Huấn luyện viên hiện tại của Roon là Patrick Mouratoglou, người đã từng huấn luyện nhiều người nổi tiếng, trong đó có Serena Williams. Một chiến lược gia người Pháp tin rằng Rune có thể leo lên những nấc thang thành tích, ông ấy nói: “Khi Rune gặp tôi, anh ấy muốn tìm một người để thúc đẩy mình tiến lên.” Sau đó, tôi vạch ra ý tưởng rất rõ ràng: càng trưởng thành thì các hoạt động càng cần chính xác. Mục tiêu của Rune là số 1 thế giới và anh ấy đang làm tất cả những gì có thể để đạt được nó.”

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 8, 2022

Category: Quần vợt