Rangnick “tự hủy” với màn thể hiện của mình tại MU - 8x - Vietnam

Rangnick “tự hủy” với màn thể hiện của mình tại MU

Rangnick “tự hủy” với màn thể hiện của mình tại MU

Việc Ralph Rangnick chấp nhận cứu Manchester United giữa mùa giải giờ đây được coi là một quyết định đáng quên trong sự nghiệp. Bốn tháng trước, Rangnick cho biết anh đã từ chối lời đề nghị với huấn luyện viên Chelsea sau khi Lampard bị sa thải. Công việc giải cứu một đội bóng trong cuộc khủng hoảng giữa mùa giải mang lại quá nhiều rủi ro về danh tiếng cho các huấn luyện viên hàng đầu. Rất ít người chấp nhận điều đó nếu họ không thất nghiệp.

Chiến lược gia người Đức sau đó đã chấp nhận lời đề nghị của Glazer. Rangnick đã tiết lộ lý do của mình để đảm nhận vị trí lãnh đạo MU khi họ hứa hẹn với anh ấy một vai trò khác ở câu lạc bộ vào mùa hè. HLV 63 tuổi cũng bóng gió rằng nếu mọi chuyện đi đúng hướng, ông có thể tiếp tục dẫn dắt Manchester United thêm vài lần nữa

Bây giờ, ngay cả sự cố vấn MU của Rangnick cũng đang bị đặt dấu hỏi. Trận thắng 0-4 trước Anfield của MU rạng sáng 20/4 (giờ Hà Nội) chắc chắn là trận thua mà Rangnick không thể quên trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Nỗi thất bại không thể nhục nhã hơn

Jurgen Klopp được coi là học trò cưng của Rangnick trong nghiệp huấn luyện. Trong cuộc chạm trán với ông thầy cũ, Klopp không ít lần bị tờ The Times cho biết ông bức xúc vì sự chủ quan và cẩu thả của các cầu thủ Liverpool trong hiệp 2, khi mọi thứ đã ổn thỏa.

Giống như Klopp và Rangnick, người Đức luôn tin rằng dù bóng đá phát triển như thế nào, ngành huấn luyện sẽ luôn có những nguyên tắc và khái niệm cốt lõi. Đó là sức ép, kỹ thuật, khả năng chuyền bóng và đặc biệt là yếu tố “thể lực”. Rangnick chắc chắn rằng rất nhiều cầu thủ MU hiện tại không phù hợp với điều đó.

Kết quả của United tại Anfield phản ánh tình trạng khó khăn hiện tại mà Rangnick đã không thể giải quyết sau hơn năm tháng ở Anh. Các nguyên tắc bóng đá mà đội trưởng đội tuyển Đức thường rao giảng không có trong trận đấu hiện tại của Manchester United.

Ở chiều ngược lại, Liverpool chơi thứ bóng đá đúng với tinh thần của Klopp. “The Kop” mạnh mẽ, khốc liệt, nhanh chóng và mang tính giải trí cao. Liverpool là đội bóng đáng xem nhất trên thế giới lúc này. Thứ bóng đá của họ có những người ủng hộ câu lạc bộ đang reo hò với niềm tự hào. “Hãy tưởng tượng chúng tôi,” một lá cờ mới đã được kéo ra tại Anfield.

Hẳn ban lãnh đạo nhà Glazer hay MU cũng muốn đội bóng của mình chơi thứ bóng đá như thế này. Sau khi mời Rangnick, họ chuẩn bị đưa ra lời đề nghị thành công với HLV Eric Ten Hager để theo đuổi thứ bóng đá tấn công hấp dẫn.

Bất lực vì không thể làm gì được

Đánh giá khắc nghiệt của Rangnick chắc chắn sẽ khiến nhiều người ở Old Trafford không hài lòng. Từ cầu thủ đến lãnh đạo đội bóng, nhiều người trong số họ có thể không hài lòng với đánh giá của HLV tạm quyền.

Theo báo chí Anh, Rangnick đã không thể kiểm soát phòng thay đồ trong vài tháng qua, do nhiều cầu thủ xác định rằng ông sẽ rời ghế huấn luyện vào cuối mùa giải. Tuy nhiên, ngay cả khi không quan tâm hay triết lý về HLV tạm quyền, nhiều ngôi sao của MU vẫn có rất nhiều động lực để thi đấu.

Một suất dự Champions League mùa tới có thể mang lại tiền thưởng và vị thế tốt hơn cho đội hình các ngôi sao của Quỷ đỏ. Hơn nữa, danh dự của đội bóng lừng danh nước Anh không thể bị phá hủy như vậy.

Bruno Fernandes, David de Gea hay Cristiano Ronaldo nhiều lần cho rằng quan điểm hiện tại của Mourinho là “không thể chấp nhận được”. Nhưng chỉ một số ít cầu thủ còn ý chí chiến đấu, không đủ để giúp MU tránh khỏi một trận thua đáng xấu hổ.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng đá