Phil Mickelson chuẩn bị “tái xuất” sau bao scandal - 8x - Vietnam

Phil Mickelson chuẩn bị “tái xuất” sau bao scandal

Phil Mickelson chuẩn bị “tái xuất” sau bao scandal

Vào ngày 25 tháng 4, tay golf kỳ cựu người Mỹ đã thông báo thông qua một bên trung gian rằng anh có kế hoạch trở lại chơi gôn hàng đầu sau hơn hai tháng vắng bóng, trích dẫn các tuyên bố liên quan đến PGA Tour.

Steve Loy, người đại diện lâu năm của Mickelson đã xác nhận thông qua Golf Channel rằng tay vợt người Mỹ đã đăng ký tham gia hai giải chuyên ngành, bao gồm bảo vệ chức vô địch PGA vào tháng 5 và giải Mỹ mở rộng vào tháng 6. Sau cuộc đua. Mickelson giữ kỷ lục với sáu lần Mở cửa tại Hoa Kỳ. The Open – sự kiện khiến anh không còn quan trọng nữa.

Ngoài ra, công ty của Lowy – Sportfive – cũng thay mặt Mickelson đăng ký tham dự LIV Golf Invitational Series ở London từ ngày 9/6 đến 11/6. Hôm qua là hạn chót để các thành viên PGA Tour gửi đề xuất cho các giải đấu ngoài hệ thống.

Mickelson chỉ sếp sau Robert Garriggs

Như vậy, Mickelson là tay vợt thứ hai sau Robert Garriggs công khai yêu cầu PGA Tour thi đấu trong một sự kiện do LIV Golf Investments điều hành. Công ty do huyền thoại Greg Norman sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm phát triển Super Golf League (SGL) – chiến lược đe dọa sự thống trị của PGA Tour và đồng minh DP World tại sân gôn hàng đầu thế giới thuộc hệ thống giải đấu nổi tiếng. .

Các chuyên gia cho rằng Invitational là một phiên bản rút gọn của SGL, với sự tài trợ đáng kể từ Quỹ Đầu tư Công của Saudi Arabia (PIF) thông qua LIV. Lịch thi đấu bao gồm tám trận, năm trong số đó là ở Hoa Kỳ, bao gồm cả trận chung kết.

Mickelson, người đã nghỉ hưu từ PGA Tour vào tháng Giêng, chơi trong Asian Tour tại Saudi International vào đầu tháng Hai, sau đó là những bình luận trên trang web Fire Pit Collective gây ra một vụ bê bối báng bổ. Anh ta cáo buộc cơ quan quản lý của PGA Tour “sử dụng hình ảnh và video của các thành viên một cách độc đoán và tham lam.”

Mickelson cũng thừa nhận đã cảnh giác với những gì đang diễn ra ở hậu trường Ả Rập Xê Út, nhưng xem SGL là cơ hội “chỉ có một lần trong đời” để tái cấu trúc hoạt động của PGA Tour. “Nguồn vốn từ Saudi sẽ cho phép chúng tôi làm điều đó. Tôi thậm chí không chắc SGL sẽ thành công, nhưng sự hiện diện của nó sẽ giúp chúng tôi với PGA Tour,” Mickelson giải thích về động lực hỗ trợ.

Mickelson đã lên tiếng xin lỗi

Nhưng vào ngày 22 tháng 2, Mickelson đã viết một bức thư ngỏ: “Tôi đã có một nhận xét bất cẩn làm xúc phạm nhiều người. Tôi thành thật xin lỗi và sẽ tự suy ngẫm và rút ra bài học trong lần này. Tôi đã có với một đối tác. Mối quan hệ thật tuyệt vời, nó đối với tôi quan trọng hơn hợp đồng, cuộc sống nặng nề hơn. Vì vậy, bây giờ tôi nghĩ rằng tôi cần phải thoát ra khỏi gôn và tập trung vào những gì tôi yêu thích nhất và cố gắng cải thiện bản thân. ”

Cùng ngày bức thư ngỏ được công bố, các nhà tài trợ lớn, bao gồm Callaway (thiết bị chơi gôn), KPMG (tài chính), Workday (tài chính và quản lý nhân sự trên nền tảng kỹ thuật số), Amstel Light (Heineken), đã ngừng hợp tác với nhãn hiệu Mickelson).

Mickelson, người đã tham gia PGA Tour từ năm 1992, cho đến nay đã giành được 45 danh hiệu, bao gồm cả sáu chuyên ngành, với tổng trị giá khoảng 95 triệu đô la, và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 2012.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mickelson đã kiếm được khoảng 800 triệu đô la từ các hợp đồng quảng cáo. Chỉ tính riêng trong mùa giải 2020-2021, lĩnh vực hoạt động ngoài sân cỏ mang về cho tay golf 51 tuổi khoảng 40 triệu USD, theo ước tính của Forbes.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf