Nữ cua-rơ HCV SEA Games 30 vô địch giải xe đạp Bình Dương - 8x - Vietnam

Nữ cua-rơ HCV SEA Games 30 vô địch giải xe đạp Bình Dương

Ngày 13/3/2022, Giải đua xe đạp nữ tranh cúp Biwas 2022 Bình Dương kết thúc với chặng đua thứ 10, có tổng chiều dài 110 km từ Vũng Tàu đến Bình Dương. Dù không giành chiến thắng ở chặng này nhưng Đinh Thị Như Quỳnh vẫn giành áo vàng chung cuộc cho đội nhà nếu xét trên tổng điểm cả 10 chặng.

Đặc biệt, Như Quỳnh bước vào phần thi với tâm trạng run rẩy khi nhận được tin bố cô Hwa Pyong qua đời ngay từ chặng 2. Nén nỗi đau mất người thân, cô gái tiếp tục rong chơi và sau này sẽ về quê chịu tang cha.

Giải vô địch đua xe đạp đường trường sẽ được tổ chức từ ngày 4/3 đến ngày 13/3/2022, gồm 10 chặng với tổng chiều dài 1.101 km và các lộ trình từ Bình Dương đi Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và về Bình Dương.

Như Quỳnh giành áo vàng từ chặng 1 và giữ vững vị trí đó cho đến hết chặng đua, bất chấp những Nguyễn Thị Thật (đương kim vô địch đua xe đạp đường trường nữ SEA Games 30) hay Nguyễn Thị Kim chiếm ngôi đầu. Đội của Jiang đang truy đuổi ráo riết

Ngoài giải áo vàng chung cuộc, Như Quỳnh còn nhận giải áo chấm đỏ cho nữ thành tích leo núi xuất sắc nhất. Nguyễn Thị Thật đoạt áo xanh và Lâm Thị Thùy Dương (TP.HCM) đoạt danh hiệu vận động viên đua xe đạp trẻ xuất sắc nhất.

Như Quỳnh và Nguyễn Thị Thật là hai đương kim vô địch môn Đua xe đạp nữ tại SEA Games 30, 2 năm trước tại Philippines vào cuối năm 2019, Như Quỳnh đoạt HCV đua xe đạp địa hình nữ và Nguyễn Thị Thật vô địch nội dung này. Xe đạp đường trường nữ.

Sau sự kiện này, hai cô gái sẽ tiếp tục cùng đội tuyển đua xe đạp quốc gia chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Huaping từ ngày 14 đến 22/5/2022. Sự kiện đua xe đạp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 có tổng cộng 12 sự kiện: 7 sự kiện đua xe đạp đường trường và 5 sự kiện đua xe đạp địa hình.

Trong đó, giải đua xe đạp địa hình sẽ được tổ chức trong 4 ngày (14 – 17/5) và giải đua xe đạp địa hình sẽ được tổ chức vào ngày 19 – 22/5/2022. Việt Nam đặt mục tiêu giành 2-3 HCV môn đua xe đạp tại Đại hội đua xe đạp Đông Nam Á lần thứ 31.

Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng

Trước ngày khai mạc, 3 hạm đội nước ngoài từ Malaysia và Thái Lan đã bất ngờ sơ tán sau khi nhiều thành viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ở chặng mở đầu vòng 66km thành phố Bình Dương, các tay đua nữ đã thi đấu ấn tượng.

Ở hai nước rút đầu tiên (Nước rút 1 và Nước rút 2), vận động viên đoạt Huy chương vàng môn đua xe đạp đường trường nữ SEA Games 30 Nguyễn Thị Thật đã thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, tính chặng, đồng đội Như Quỳnh thể hiện tốt ở những km cuối đã hoàn thành chặng đua đầu tiên.

Đinh Thị Như Quỳnh đã mang về cho đội chủ nhà Biwase Bình Dương chiến thắng đầu tiên trước Nguyễn Thị Kim Cương (Tập đoàn Lộc Trời) và Chế Thị Ngọc Lụa (XSKT Đồng Tháp). Như Quỳnh là một trong hai nữ vận động viên Việt Nam giành HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Philippines năm 2019. Nguyễn Thị Thật vô địch xe đạp đường trường và Như Quỳnh huy chương vàng xe đạp địa hình.

Sau hơn 2 năm, cô gái tập trung cho nội dung đạp xe đường trường và đã có thành công bước đầu ở nội dung đua xe đạp tốc độ nhanh so với những pha đánh lái trên đường gập ghềnh của xe đạp địa hình.

Giải vô địch đua xe đạp nữ quốc tế Cúp Biwase Bình Dương 2022 sẽ được tổ chức từ hôm nay đến ngày 13/3/2022, với tổng số 10 chặng, tổng chiều dài 1.101 km, đi qua các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa và các khu vực khác. , Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua