Nhiệm vụ bất khả thi: Ngăn cản Messi - 8x - Vietnam

Nhiệm vụ bất khả thi: Ngăn cản Messi

Lionel Messi trong đội bóng của Scaloni không phải cầu thủ chạy cánh cũng không phải tiền đạo ảo. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo lệch phải trong sơ đồ hai tiền đạo cùng với Julian Alvarez. Như thường lệ, Messi được chơi tự do, Di Maria bên cánh phải và DePaul ở phía sau sẽ là những người hỗ trợ cho siêu sao người Argentina.

Để ngăn chặn Messi, điều đầu tiên cần làm là tìm đúng vị trí. Hình ảnh một người đàn ông thấp bé, đầu hơi cúi và luôn đi quanh khu vực hành lang trong là rất quen thuộc ở kỳ World Cup này. Ở trận Qatar, hầu hết các đường chuyền của Messi đều nhắm vào trung lộ và bên phải. Argentina tổ chức tấn công hơi lệch về cánh phải với các cầu thủ chạy cánh dâng cao bên cạnh hai tiền đạo. Với khả năng chuyền bóng bằng chân trái, Messi luôn nguy hiểm khi di chuyển từ phải sang trái và chuyền sau hậu vệ đối phương.

Scaloni tìm thấy câu trả lời ở cái tên hậu vệ trái Marcos Acuna. Khi Messi rê bóng, anh ấy sẽ vượt qua hàng thủ đối phương từ cánh phải và kéo hậu vệ phải của đối phương vào trong. Sau đó, giống như “El Pulga” đã làm với Jordi Alba ở Barcelona, ​​Messi chọn cách chuyền bóng cho Acuna.

Argentina đã phụ thuộc nhiều hơn vào những đường bóng dài của Messi bên cánh trái trong năm nay, mặc dù họ không có một cầu thủ chạy cánh trái chắc chắn. Việc ngăn chặn Acuna sẽ tước đi phương án chuyền bóng quen thuộc của Messi, dẫn đến khả năng sáng tạo của số 10 vốn rất quan trọng trong lối chơi của Scaloni bị giảm sút.

Last update: : Tháng Mười Hai 8, 2022

Category: Bóng đá