NBA All-Star Tối thứ bảy 2022 cùng Slam Dunk Contest - 8x - Vietnam

NBA All-Star Tối thứ bảy 2022 cùng Slam Dunk Contest

Sau gần 4 tháng thi đấu liên tiếp, mùa giải NBA 2021-22 sẽ tạm nghỉ 1 tuần. Đối với nhiều đội, đây là thời gian để các cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên nghỉ ngơi và về nhà. Đặc biệt là đối với những người tốt tham dự một loạt các sự kiện hàng năm quen thuộc được gọi là NBA All-Star Weekend.

Sau ngày hôm nay (thứ Bảy, ngày 19/02) của 2 giải NBA All-Star Masters và Rising Stars Challenge, ba trận đấu rất được mong đợi sẽ được tổ chức vào sáng Chủ nhật, gồm Skills Challenge (Thử thách kỹ năng), Three-Point Contest (thi bắn ba điểm) và cuộc thi slam dunk (cuộc thi crunch dunk).

Skill challenge sẽ thực sự ra trò năm nay

Thông tin: Ra mắt vào năm 2003, Thử thách kỹ năng luôn là trò chơi đầu tiên của Chuỗi giải NBA All-Star Saturday Night hàng năm (sáng Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Mỗi năm, thể thức của trò chơi đều được cập nhật để tạo thêm sự hấp dẫn cho người xem, nhưng nhìn chung, Thử thách kỹ năng vẫn xoay quanh việc kết hợp các bộ kỹ năng bao gồm rê bóng, chuyền bóng và dứt điểm (bao gồm cả layups).

Game All-Star 2022 có thể thức thay đổi đôi chút với 3 đội, mỗi đội 3 thành viên chứ không thi đấu riêng lẻ như trước. Thông tin: Thử thách Kỹ năng sẽ được nối tiếp bằng phần thi ném 3 điểm được nhiều người mong đợi. Ngoài 25 lần ném 3 điểm truyền thống, trò chơi 3 điểm MTN DEW có thêm 2 ô “4 điểm” dài hơn gọi là khu sương.

Ném này mang lại điểm cao hơn so với ném thông thường (1 điểm cho 3 con trỏ, 2 điểm cho Moneyball, 3 điểm cho điểm sương). Đây là thể thức đã được áp dụng trong 3 ván đấu 3 điểm vừa qua, càng làm tăng thêm sự kịch tính và hấp dẫn cho người hâm mộ.

Last update: : April 5, 2022

Category: Bóng rổ NBA