Nadal tự nhận không thi đấu tốt như khi tập luyện - 8x - Vietnam

Nadal tự nhận không thi đấu tốt như khi tập luyện

Rafael Nadal tỏ ra lạc quan về buổi tập trước thềm ATP Finals, nhưng anh đã đánh mất nhịp trong đêm khai mạc 13/11.

Nadal cho biết anh không có thời gian để thay đổi chiến thuật, dẫn đến thất bại 1-6 trong set thứ hai trước Taylor Fritz, người mới lần đầu tiên góp mặt tại ATP Finals.

Tay vợt người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi đã chơi tốt set đầu tiên, giống như một trận đấu tập trong một giải đấu. Fritz đã ghi bàn tốt và giành được chiến thắng xứng đáng. Tôi cần phải cải thiện nhiều hơn. ”

Nadal đang thiếu phong độ ổn định

Nadal-8x

Nadal chơi giằng co với Fritz trong set đầu tiên, cố gắng bảo vệ quả giao bóng của Fritz và đưa set đấu vào thế tiebreak. Tuy nhiên, ở loạt đấu đó, khả năng phòng ngự của Nadal yếu đi và anh thua 6-3. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó phải vật lộn để giữ game trong set thứ hai, chỉ cứu được bốn trong số sáu điểm break của mình và để thua nhanh 6-1. Sau khi thua trận mở màn, Nadal bắt buộc phải chiến thắng Casper Ruud và Felix Auger-Aliassime để chắc suất vào bán kết.

Chủ nhân Grand Slam 22 tuổi thừa nhận cảm thấy không khỏe trong nửa sau của mùa giải. “Đây không phải là giải đấu mà bạn có thể dễ dàng khởi động ngay trong hiệp 1. Tất cả các đối thủ đều mạnh và mặt sân khó làm chủ”. Nadal sẽ đối đầu với Auger-Aliassime trong trận đấu thứ hai. Tay vợt người Canada cũng thua trận đầu tiên trước Casper Ruud. Auger-Aliassime đã đạt phong độ cao nhất trong các giải đấu gần đây và có những cú giao bóng mạnh như Filtz. Nadal cho biết anh sẽ cố gắng hết sức và xem điều gì sẽ xảy ra. Anh lạc quan rằng sẽ luôn có cơ hội trong những thời điểm khó khăn nhất.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 15, 2022

Category: Quần vợt