Nadal tiến vào vòng 4 Wimbledon - 8x - Vietnam

Nadal tiến vào vòng 4 Wimbledon

Nadal tiến vào vòng 4 Wimbledon

Nadal giành Grand Slam thứ 17 liên tiếp và lần thứ 10 góp mặt ở vòng 4 Wimbledon. ATP cho rằng anh đã chơi trận hay nhất ngay từ đầu, khi dồn Sonego bằng nhiều cú đánh uy lực và hiểm hóc từ cuối sân. Trong hai set đầu tiên, Nadal 14 trận thắng và 1 trận thua, chỉ để thua 3 game.

Tay vợt người Tây Ban Nha tận dụng thành công hai break point trong set đầu tiên, thắng ba set giao bóng và đánh bại tay vợt thiếu niên 6-1 chỉ sau 28 phút. Đây là một set gần như hoàn hảo đối với Nadal, với tỷ lệ thắng 100% cho giao bóng đầu tiên và 71% cho giao bóng thứ hai. Anh ấy đã không gặp phải break point và giành được bốn trong năm lần phản lưới.

Nadal chỉ có 17 lần tự đánh bại trong game này, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 40 của hai game trước đó. Trận thua duy nhất của Nadal là ở hiệp thứ tám của set thứ ba, khi hai tay vợt vừa nghỉ ngơi và ban tổ chức đã đóng cửa sân trung tâm. Tuy nhiên, Nadal đã giành lại thế thượng phong ở game sau khi tận dụng thành công break point và lùi sâu. Tay vợt 36 tuổi khép lại trận đấu bằng một cú giao bóng xoáy để cứu Sonego khỏi thất bại.

Nadal đến Wimbledon với mục tiêu giành Grand Slam thứ ba liên tiếp trong năm nay. Anh sẽ đối đầu với hạt giống số 21 Bertik van der Zanschurp ở vòng 4. Hai tay vợt gặp nhau lần đầu tiên tại giải Pháp mở rộng vào tháng trước, với chiến thắng 3-0 của Nadal.

Last update: : Tháng Bảy 3, 2022

Category: Quần vợt