Nadal sẽ không tham gia Rogers Cup - 8x - Vietnam

Nadal sẽ không tham gia Rogers Cup

Rafael Nadal vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương bụng và sẽ phải bỏ lỡ sự kiện Masters 1000 diễn ra vào tuần sau tại Canada.

Nadal đã tweet vào ngày 5 tháng 8, “Vì lý do sức khỏe, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ lỡ Rogers Cup. Tay vợt người Tây Ban Nha đã trở lại tập luyện trong những tuần gần đây nhưng có một vấn đề ở bụng chưa lành hẳn. Anh ấy nói rằng anh ấy chỉ tập giao bóng trong vài ngày vì chấn thương.

Nadal trước đó đã bị rách bụng tại Wimbledon và phải bỏ cuộc trước Nick Kyrgios trước trận bán kết. Tay vợt 22 tuổi đang giữ Grand Slam này đã gặp phải một số chấn thương trong nửa đầu mùa giải, bao gồm gãy xương sườn vào tháng Ba và tái phát chấn thương chân vào tháng Năm. Nadal rất có duyên với Rogers Cup khi đã vô địch ở đây năm lần và thường được xem như một cuộc tập dượt quan trọng cho US Open.

Nadal sẽ rút khỏi Rogers Cup để tập trung thể lực cho US Open

nadal-8x

Việc rút lui khỏi Rogers Cup đã làm xáo trộn lịch trình của Nadal cho mùa giải sân cứng Bắc Mỹ. Tay vợt 36 tuổi nhiều khả năng sẽ tham gia thi đấu tại Cincinnati Masters, sự kiện được tổ chức một tuần trước US Open, nhưng ban đầu anh ấy không được lên lịch thi đấu ở đó. Nadal đã không chơi cho Cincinnati kể từ năm 2017. “Việc tập luyện vẫn diễn ra tốt đẹp”, Nadal trấn an người hâm mộ. “Chỉ hơi đau bụng và có lẽ cần nghỉ ngơi nhiều hơn để hồi phục hoàn toàn.

Nadal tái phát chấn thương bàn chân khi thi đấu tại City Open năm ngoái và phải nghỉ 3 tháng cuối mùa để điều trị. Sau chiến thắng vào năm 2019, anh đã bỏ lỡ US Open năm thứ hai liên tiếp. Trong 3 lần tham dự US Open gần nhất, tay vợt Mallorca đã 2 lần vô địch và 1 lần lọt vào bán kết.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 6, 2022

Category: Quần vợt