Nadal lên tiếng kêu gọi phản đối Wimbledon - 8x - Vietnam

Nadal lên tiếng kêu gọi phản đối Wimbledon

Nadal lên tiếng kêu gọi phản đối Wimbledon

Rafael Nadal muốn các tay vợt bênh vực đồng nghiệp người Nga đồng thời gây sức ép với lệnh cấm của Wimbledon. “Rất không công bằng với các đồng nghiệp Nga và Belarus của tôi”, Rafael Nadal trả lời khi được hỏi về việc Câu lạc bộ quần vợt toàn Anh cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu năm nay.

“Căng thẳng chính trị không phải lỗi của họ. Tôi rất lấy làm tiếc cho Wimbledon vì quyết định này. Có điều gì đó không ổn ở đây. Chúng tôi cần phải giữ vững lập trường với các đồng nghiệp Nga và Belarus. Việc đáp trả phải được cân nhắc cùng nhau vì nó không công bằng”.

Phong trào cấm các tay vợt Nga

Vào ngày 20 tháng 4, Câu lạc bộ Quần vợt Toàn Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon. Quyết định này được đưa ra nhằm đáp trả căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Hai ngôi sao Daniel Medvedev và Andrei Rublev cùng tay vợt nữ số 4 thế giới Alina Sabalenka nằm trong số những ngôi sao vắng mặt. Trong số 100 tay vợt hàng đầu, 17 nam và nữ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Câu lạc bộ Quần vợt An toàn.

“Tôi biết chính phủ Anh đã đưa ra quyết định và Wimbledon phải tuân theo”, Nadal nói thêm. “Biện pháp này là quá cực đoan. Giải Grand Slam nằm ngoài phạm vi của ATP và WTA. Nhưng trận đấu này mang về cho chức vô địch 2.000 điểm. Những số điểm đó thực sự quan trọng và chúng tôi sẽ cân nhắc nếu không có thêm điểm cộng cho tiền thưởng “.

Ba tổ chức là ATP, WTA và ITF sẽ gặp nhau tại Madrid trong tuần này để đưa ra giải pháp chống lại quyết định của Wimbledon. Một trong những biện pháp được đề xuất là phong tỏa bảng điểm khi cỏ diễn ra. Điều này sẽ biến Wimbledon thành một chương trình chỉ có giải thưởng, không có điểm

Wimbledon có các chính sách khó nhằn với các tay vợt người Nga

Trong cuộc họp báo trước thềm Madrid Open, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic nhấn mạnh lại những yêu cầu khắc nghiệt của Wimbledon đối với các tay vợt Nga và Belarus. Anh ấy nói: “Tôi nghĩ rằng quyết định đó là sai lầm. Chúng tôi không thể đấu với các cá nhân vì vấn đề quốc gia. Tất cả những gì các tay vợt muốn là sự cạnh tranh. Họ bị kiểm soát. Tuân theo các quy tắc của ATP, WTA, ITF và nó đã làm được điều này. tình hình Không có gì sai với nó. ”

Các cầu thủ của Nga và Belarus đã chơi dưới cờ trung lập kể từ khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine bùng phát vào cuối tháng Hai. Ban tổ chức Roland Garros tuần trước đã xác nhận rằng án treo giò không được xem xét và bất kỳ tay vợt nào cũng được quyền thi đấu. Theo BBC, All England Tennis Club có thể dỡ bỏ lệnh cấm trước khi Wimbledon bắt đầu vào ngày 27/6, tùy thuộc vào diễn biến ở Ukraine.

Last update: : May 4, 2022

Category: Quần vợt