Nadal hy vọng Federer tiếp tục thi đấu - 8x - Vietnam

Nadal hy vọng Federer tiếp tục thi đấu

Rafael Nadal thừa nhận anh đã có một ngày buồn khi nghe tin Roger Federer gác vợt thi đấu và hứa sẽ cùng tay vợt Thuỵ Sĩ làm nhiều điều trong thời gian tới.

“Roger thân mến, tôi ước ngày đó không bao giờ đến”, Nadal viết trên mạng xã hội vào chiều ngày 15 tháng 9, khoảng hai giờ sau khi Federer tuyên bố giải nghệ. Đó là một niềm vui, vinh dự và  đặc ân được chia sẻ với anh trong thời gian qua. Còn rất nhiều khoảnh khắc chúng ta có thể chia sẻ  trong tương lai. Chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn cùng nhau. Tất cả chúng ta đều biết điều đó. Chúng ta sẽ gặp lại nhau vào tuần sau tại London. ”

Nadal và Federer coi nhau là những người bạn thân thiết

nadal-8x

Nadal đã gọi Federer là người bạn và đối thủ tuyệt vời trong sự nghiệp hơn 20 năm của mình. Tay vợt người Tây Ban Nha, hơn anh 41 tuổi, đã có gia đình,  vợ Mirka và 4 đứa con. Theo nhiều nguồn tin, Nadal sẽ kết hợp với Federer ở giải đồng đội Laver Cup diễn ra tại nhà thi đấu O2, London vào tuần sau.

Federer và Nadal đã đối đầu với nhau 40 lần cho đến nay, 24 trong số đó ở các trận chung kết, và  chỉ 4 trong số đó không phải ở bán kết hoặc chung kết ATP. Nadal đã thua Federer 16 lần, trong đó có 5 lần  gần nhất. Trong phần lớn sự nghiệp của họ, Federer và Nadal là đối thủ  lớn nhất của nhau. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì một tình bạn thân thiết và thường xuyên có mặt cùng nhau tại các sự kiện ngoài sân cỏ, chẳng hạn như khi Nadal mở học viện quần vợt và xây dựng bảo tàng của riêng mình.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 16, 2022

Category: Quần vợt