Nadal dừng bước tại ATP Finals - 8x - Vietnam

Nadal dừng bước tại ATP Finals

Casper Ruud đánh bại Taylor Fritz 6-3, 4-6, 7-6 trong trận đấu thứ hai vào ngày 15 tháng 11 khiến Rafael Nadal hết đường đi tiếp tại ATP.

Sau khi Nadal thua hai game đầu tiên của vòng bảng, anh đã phải nuôi hy vọng Fritz chiến thắng Ruud để có thể đi tiếp. Cơ hội của Nadal đã không còn khi Fritz thua game đầu và thua Ruud set đầu với tỷ số 3-6. Bị loại sớm cũng đồng nghĩa với việc Nadal bỏ lỡ cơ hội kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Mặt sân khó khiến Nadal không kịp trở tay

Nadal-8x

“Chúng tôi không có đủ thời gian để suy nghĩ cải thiện chiến thuật trên mặt sân này”, Nadal nói sau hai trận thua. “Trên mặt sân như thế này, những cầu thủ giao bóng tốt hơn sẽ có lợi thế hơn. Tôi không phàn nàn gì về điều đó. Tôi đã cố gắng thích nghi, nhưng họ đã chơi tốt hơn.”

Trận đối đầu cuối ở vòng bảng giữa Nadal và Ruud chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Sau khi thắng hai ván đầu tiên, Ruud vẫn có động lực ở ván cuối. Ngay cả khi đánh bại Nadal, tay vợt người Na Uy vẫn có hy vọng vô địch cộng thêm cả thành tích bất bại và nhận số tiền thưởng kỷ lục 4,7 triệu USD.

Trận đấu giữa Ruud và Fritz ngày 15 tháng 11 có đến 29 quân quả ace từ hai người chơi. Mỗi người chơi đã thắng 1 lượt đỡ bóng trong hai set đầu tiên. Trong set quyết định, Ruud dẫn trước 5:1 trong loạt tiebreak nhưng lại cầm hòa đối thủ với tỷ số 6:6. Tay vợt trưởng thành từ lò đào tạo của Nadal ghi 2 điểm quyết định để giành vé vào bán kết. Tay vợt tiếp theo được đi tiếp ở Bảng Xanh dành cho người thắng trong cặp đấu giữa Fritz và Felix Auger-Aliassime.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 16, 2022

Category: Quần vợt