Nadal chúc mừng nhà vô địch US Open Alcalaz - 8x - Vietnam

Nadal chúc mừng nhà vô địch US Open Alcalaz

Rafael Nadal tin rằng đồng hương Carlos Alcalaz sẽ giành được nhiều Grand Slam trong sự nghiệp sau chức vô địch US Open đêm 11/9.

“Xin chúc mừng Alcaraz với thành tựu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Sau khi trở thành tay vợt số một thế giới, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ giành được nhiều Grand Slam nữa trong những năm tới”, Nadal đăng bài trên Twitter

Alcaraz-8x

Nadal cũng đã động viên Ruud bằng cách nói rằng các học trò là niềm tự hào của Học viện quần vợt Rafael Nadal. Ruud gia nhập học viện của Nadal vào năm 2018 khi anh đứng thứ 143 ở ATP. Anh đã lọt vào hai trận chung kết Grand Slam mùa này, nhưng để thua cả hai lần. Tay vợt người Na Uy vượt qua Nadal để giành vị trí thứ hai thế giới khi bảng điểm ATP được cập nhật hôm nay.

Alcaraz giành được phần thưởng lớn nhất từ trước đến giờ

Alcaraz là tay vợt nam trẻ nhất hoàn thành một Grand Slam kể từ Nadal năm 2005. Anh là tay vợt Tây Ban Nha thứ sáu giữ bảng điểm cao nhất của ATP hoặc WTA. Garbine Muguruza, một trong hai vận động viên quần vợt Tây Ban Nha, cũng đến chúc mừng. Cô ấy đã tweet: “Xin chúc mừng Alcalaz. Hãy tận hưởng vị trí mới của bạn. Tất cả không còn là một giấc mơ.”

Alcaraz kiếm được 2,6 triệu USD nhờ chức vô địch US Open. Đây là số tiền thưởng lớn nhất trong sự nghiệp của anh. Trước đó, anh đã giành được hai giải Masters 1000 ở Miami và Madrid, và hai danh hiệu ATP 500 ở Rio và Barcelona. Tay vợt Murcia cũng đã vào đến chung kết hai giải đấu là Hamburg Open và Croatia Open.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 13, 2022

Category: Quần vợt