Nadal chảy máu ở US Open - 8x - Vietnam

Nadal chảy máu ở US Open

Hạt giống số hai Rafael Nadal cố gắng cứu bóng trong chiến thắng 2-6, 6-4, 6-2, 6-1 trước Fabio Fognini ở vòng hai US Open vào đêm 1 tháng 9 dẫn đến bị chảy máu mũi.

Tình huống xảy ra ở game 4, set 4 khi Fognini giao bóng. Trong một nỗ lực cứu bóng trái tay thấp của Nadal, mép vợt của anh đập xuống đất và bật lại thẳng vào mũi của Nadal. Tay vợt 36 tuổi ôm mặt, ném vợt xuống và chấp nhận thất bại, đi thẳng xuống ghế, nằm sân chờ nhân viên y tế đến chăm sóc. Sau khoảng năm phút trị liệu, anh trở lại cuộc đọ sức và thắng set 4 với tỷ số 6-1. Anh kết thúc trận đấu với tỷ số 2-6, 6-4, 6-2, 6-1 trong 2 giờ 38 phút để tiến vào vòng 3 gặp một lão tướng khác là Richard Gasquet.

Chấn thương khiến Nadal mạnh hơn

Nadal-8x

“Tôi hơi chóng mặt và đau rất nhiều”, tay vợt nói về chấn thương trên sân của Arthur Ashe. Để tiếp tục đánh, bác sĩ đã nhét một miếng gạc vào mũi.

Như ở trận mở màn mùa giải, Nadal bỏ set đầu tiên, san bằng tỷ số và thắng dễ dàng 3 set tiếp theo. Nadal chỉ thất bại tổng cộng 10 lần trong hai set gần nhất, trong khi anh thất bại hơn 10 lần ở hai set trước.

Chiến thắng đã đưa Nadal lên vị trí thứ 17 trong sự nghiệp tại ATP Finals, trở thành tay vợt đánh đơn đầu tiên làm được điều đó trong năm nay. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 11 tại Pala Alpitour ở Turin, Ý. Nadal chưa từng có đạt quán quân ATP Finals trong sự nghiệp.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 2, 2022

Category: Quần vợt