Mùa chuyển nhượng 'khủng' của Barca - 8x - Vietnam

Mùa chuyển nhượng ‘khủng’ của Barca

Barca từng rơi vào khủng hoảng tài chính do chi tiêu mất kiểm soát, nhưng giờ đây họ đang chi mạnh tay vào phí chuyển nhượng để tìm lối thoát.

Với việc Covid-19 tàn phá tình hình tài chính của đội bóng, ban lãnh đạo Barca đã có một kế hoạch. Chỉ định một đại diện và gửi đề xuất lên UEFA. Barca đang tìm cách vay tiền dưới sự bảo lãnh của UEFA để cải thiện tình hình tài chính của họ do chi tiêu vô tội vạ vào các vụ chuyển nhượng cầu thủ kể từ thời của cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Cụ thể, Barca sẽ cho ngân hàng mượn bản quyền truyền hình và truyền hình mà họ nhận được từ UEFA nếu họ thi đấu ở Champions League mùa tới.

UEFA ngay lập tức từ chối lời đề nghị vì không có gì đảm bảo rằng Barca sẽ tham dự Champions League mỗi mùa. Không ai có thể chắc chắn đội bóng sẽ luôn nằm trong top 4 trong tương lai. Các quan chức Barca đã rất bất ngờ khi UEFA từ chối lời đề nghị.

Barca tìm được hướng để chiêu mộ các chân sút vàng

barca-8x

Khi được hỏi, UEFA nói với The Athletic rằng họ không thể bình luận vì lý do bảo mật. Barca đang rất tuyệt vọng nhưng đối thủ của họ đã bất ngờ trước động thái gần đây của chủ tịch Joan Laporta trong kỳ chuyển nhượng.

Sự ngạc nhiên của họ chuyển sang tức giận và cay đắng khi Barca chi 143 triệu đô la để ký hợp đồng với Raphina của Leeds, Robert Lewandowski của Bayern Munich và Jules Kounde của Sevilla. Anh cũng ký hợp đồng với Andreas Christensen (Chelsea) và Franck Kessie (Milan) theo dạng chuyển nhượng miễn phí.

Barca đã khiến các câu lạc bộ châu Âu khó chịu với những thương vụ này. Họ đã đánh bại Arsenal và Chelsea để ký hợp đồng với Raphina, đánh bại Chelsea một lần nữa với thương vụ Kounde, và buộc Lewandowski phải tuyên bố rằng anh muốn rời Bayern.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 5, 2022

Category: Bóng đá