Mito Pereira để thua PGA mặc dù có lợi thế 3 gậy - 8x - Vietnam

Mito Pereira để thua PGA mặc dù có lợi thế 3 gậy

Mito Pereira để thua PGA mặc dù có lợi thế 3 gậy

Ngày chuyển nhượng luôn là ngày hội game để người chơi bứt phá và cải thiện thành tích của mình trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng của mỗi giải đấu. Tuy nhiên, tại PGA Championship, điều đó đã không xảy ra. Chỉ có 11 trong số 80 golfer tham gia ngày thứ ba đạt điểm hạ gục, một trong số đó là Mito Pereira, người đã thống trị bảng thành tích sau 54 lỗ tại South Hills Country Club.

Cầu thủ người Chile đã có một khởi đầu thuận lợi, thực hiện một cú ném birdie từ cự ly 36 feet vào ngày 4 thứ hai. Mito Pereira sau đó thực hiện một birdie khác lúc 5 giờ vào ngày thứ năm. Mặc dù vậy, hai bogey liên tiếp. Tay golf đã tiếp tục tạo ra vị trí số 100 thế giới ở các hố thứ 8 và 9 xếp trong top 9 với kỷ lục par trung bình.

Về chín mặt sau, mặc dù anh ấy xuất phát với hai cú bogey ở các lỗ thứ 10 và 12, nhưng sau đó anh ấy đã thực hiện ba cú birdie ở các lỗ thứ 13, 14 và 18 để giúp Mito Pereira kết thúc vòng đầu tiên với thành tích 69 ba ngày.

Justin và lần thứ 2 chiến thắng PGA Championship

Justin Thomas đã có một năm 2017 cực kỳ thành công khi giành được tổng cộng 5 trận thắng, trong đó có chức vô địch Golf thế giới, và đáng chú ý là giải đấu lớn đầu tiên của anh ở PGA Championship. Tại Quail Hollow Club, sân nhà của PGA Championship 2017, Justin Thomas đã bắn cú 68 chung kết để lội ngược dòng ấn tượng từ vị trí thứ 4 để ẵm trọn danh hiệu, hơn 3 người giành ngôi á quân. 2 là Francesco Molinari, Patrick Reed và Louis Oosthuizen 2.

Một cảnh tương tự diễn ra với Justin Thomas tại Giải vô địch PGA 2022. Sunday bắt đầu ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nhưng Justin Thomas là tay vợt xuất sắc nhất số 1 với 4 birdie trong 10 hố cuối cùng của anh ấy. Đặc biệt với một cú birdie trên par-3 ngày 11, một cú putt cổ điển từ hơn 20 yard và một cú birdie đầy cát ở ngày 17, Thomas đã khép lại hiệp cuối với tỷ số 67 (-3). Hội quán xếp thứ hai trên bảng thành tích với mức -5, 2 set cuối cùng vẫn chưa hoàn thành.

Hai nhóm cuối cùng có Abraham Ansel, Cameron Young, Will Zaratoris và Mito Pereira. Trong số đó, Pereira là người có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua danh hiệu, với thành tích -9 chung cuộc sau 54 hố, và anh vẫn dẫn đầu cho đến khi kết thúc hố thứ 17 ở vòng cuối cùng. Ở mức -6, hơn Justin Thomas 1 điểm. Nhưng nỗ lực của anh ấy để trở thành người Chile đầu tiên giành được một giải major đã thất bại ngay sau khi loạng choạng xuống nước ở lỗ thứ 18, trước khi anh ấy đánh đôi vào lỗ và đánh mất vị trí dẫn đầu.

Cú đánh quyết định

Trước đó, thủ lĩnh 36 lỗ Will Zara Torres đã thực hiện một cú birdie quan trọng ở lỗ 17 và đánh một điểm par ở lỗ 18 để ghi điểm với Justin Thomas -5. Hai tay vợt phải bước vào 3 lỗ trong loạt trận play-off ( tổng điểm theo quy định của ban tổ chức).

Đó là chức vô địch PGA lớn thứ hai và thứ hai của Justin Thomas. Cùng với Jack Nicklaus, Tiger Woods, Rory McIlroy, Johnny Miller và Tom Watson, anh đã giành được ít nhất 15 danh hiệu PGA Tour và hai chức vô địch Grand Slam.

Đối với Will Zalatoris, đây là lần thứ hai anh về nhì trong một chuyên ngành. Trước đó, anh đã kết thúc giải Masters 2021 chỉ kém nhà vô địch Hideki Matsuyama một gậy. Người thứ ba là Cameron Young và Mito Pereira, và người thứ năm là Tommy Fleetwood và Chris Kirk. Rory McIlroy dẫn đầu sau vòng 1 và đứng thứ 8.

 

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf