Medvedev lần đầu lên số một thế giới - 8x - Vietnam

Medvedev lần đầu lên số một thế giới

Với việc Novak Djokovic bị loại ở tứ kết Dubai Championships hôm qua 24/2, Daniil Medvedev sẽ giữ đỉnh bảng điểm ATP tuần tới.

Với quyết tâm để có thể lên được ngôi vị số một thế giới, Medvedev bước vào tuần đấu đầy quyết tâm để chiếm được quyền tự quyết về ngôi vị này. Tại Mexican Open, Anh chỉ cần đạt được thành tích bằng hoặc tốt hơn những gì Djokovic làm được tại Dubai Championships. Đã hai đều lọt được tới tứ kết ở các giải ATP 500 tại Acapulco và Dubai. Nhưng ngạc nhiên hơn là ngôi vị số một đã đến sớm hơn so với dự tính của Medvedev khi Djokovic đã không thể đi xa hơn. Nole đã thua sốc tay vợt số 123 thế giới Jiri Vesely vào đêm qua 24/2 và chính thức dừng chân tại Dubai Open. Điều này đồng nghĩa với việc Medvedev sẽ chính thức chiếm vị trí số một thế giới vào tuần tới.

Thứ Hai tới, Medvedev sẽ trở thành tay vợt thứ 27 giữ top 1 bảng điểm ATP trong lịch sử, và là người Nga thứ ba làm được điều này, sau Yevgeny Kafelnikov và Marat Safin. Anh cũng là người đầu tiên lên số một thế giới, kể từ khi khái niệm “Big 4” ra đời. Trước đó, “Big 4” gồm Roger FedererRafael NadalNovak Djokovic và Andy Murray thay nhau thống trị bảng điểm ATP từ tháng 2/2004.

Trước đó, Medvedev cũng là người đã chấm dứt hơn hai năm liên tiếp Djokovic đứng số một thế giới. Trong giai đoạn đó, Nole vô địch tám giải, đáng chú ý có ba Grand Slam và ba Masters 1000.

Tại lượt trận kế tiếp Medvedev gặp Yoshihito Nishioka ở tứ kết ATP 500 tại Acapulco. Nếu thua, anh vẫn hơn Djokovic 60 điểm ATP vào tuần tới. Nếu Medvedev vô địch tại Acapulco, anh sẽ đạt 8935 điểm, hơn Djokovic 470 điểm.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quần vợt