Medvedev giành danh hiệu ATP thứ 2 trong mùa giải - 8x - Vietnam

Medvedev giành danh hiệu ATP thứ 2 trong mùa giải

Daniil Medvedev đã giành được danh hiệu ATP Tour thứ hai trong mùa giải vào đêm 30 tháng 10, đánh bại Denis Shapovalov 4-6, 6-3, 6-2 tại Vienna Open.

Mùa giải của Medvedev có 45 trận thắng và 15 trận thua. Anh đã thua 5 trận chung kết liên tiếp trước khi giành được danh hiệu tại Los Cabos Open ở Mexico vào tháng 8.

Medvedev đã có phong độ tốt nhất tại Vienna Open tuần trước cho đến trận chung kết gặp Shapovalov. Shapavalov vươn lên dẫn trước set đầu với tỉ số 6-4. Tuy nhiên sau đó lối đánh mạnh và chắc chắn cuối sân giúp Medvedev dần lội ngược dòng ở set 2 rồi anh tiếp tục để Shapovalov tự mắc lỗi 11 lần để giành chiến thắng 6-3.

Medvedev lộn ngược dòng hạ gục đối thủ

Medvedev-8x

Trong set cuối cùng, Medvedev thể hiện sự phong độ với chỉ bốn trận thua. Bên kia lưới, Shapovalov phạm 3 lỗi kép và 12 lỗi giao bóng. Tay vợt sinh năm 1999 tiếp tục thi đấu chệch choạc, để thua hai game giao bóng gần nhất và gác vợt với tỷ số 2-6. Shapovalov thua trận chung kết ATP Tour thứ năm liên tiếp. Anh ấy chỉ thắng trận chung kết đầu tiên trong số sáu trận đấu tại Stockholm Open tháng 10 năm 2019.

Chiến thắng ở Vienna đảm bảo cho Medvedev tấm vé chính thức tham dự ATP Finals diễn ra từ ngày 13 đến 20-11. Bảy trong số 15 giải vô địch quần vợt của Nga được tổ chức trên sân cứng trong nhà. Anh sẽ thi đấu ở Paris Masters tuần này với mục tiêu giành chức vô địch Masters 1000 lần thứ 5 trong sự nghiệp.

8x.com

Last update: : Tháng Mười 31, 2022

Category: Quần vợt