Mbappe phá kỷ lục của huyền thoại - 8x - Vietnam

Mbappe phá kỷ lục của huyền thoại

Kylian Mbappe đã vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup khi lập cú đúp vào lưới Ba Lan ở vòng 16 đội trước khi bước sang tuổi 24.

Ở tuổi 23, 11 tháng và 14 ngày, Mbappe đã ghi 9 bàn sau 11 lần ra sân, trong đó có 4 bàn tại World Cup 2018 và 5 bàn tại giải lần này. Cầu thủ người Pháp đã phá kỷ lục của Pele – chân sút ghi 7 bàn ở World Cup trước khi tròn 24 tuổi.

Mbappe có khả năng xô đổ thêm nhiều kỷ lục World Cup

Mbappe-8x

Với 9 bàn thắng, Mbappe cũng vượt qua thành tích của những tên tuổi lớn như Diego Maradona, Cristiano Ronaldo và Rivaldo. Anh ấy giống như Eusebio, Roberto Baggio và Lionel Messi, mặc dù anh ấy chỉ chơi ở World Cup thứ hai của mình. Năm trong số chín bàn thắng của Mbappe đến ở vòng loại trực tiếp. Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất góp mặt tại một kỳ World Cup kể từ Pele năm 1958. Năm đó, Pele ghi 6 bàn tại World Cup dù chưa đầy 18 tuổi.

Mbappe cũng muốn Pháp làm được điều mà Brazil đã làm 60 năm trước. “Tôi không nghĩ đến Quả bóng vàng lúc này. Tôi tập trung bảo vệ chức vô địch World Cup cùng tuyển Pháp”, anh nói sau trận đấu tối 4/12. FIFA đã trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho Mbappe lần thứ ba trong ba trận anh thi đấu tại World Cup 2022. Chưa có cầu thủ nào làm được điều như vậy trong mùa giải này.

Mbappe cũng đứng đầu bảng xếp hạng ghi bàn tại World Cup 2022. Cần 8 bàn nữa để phá kỷ lục 16 bàn tại World Cup của Miroslav Klose. Mbappe có nhiều cơ hội để làm điều đó khi anh bước sang tuổi 24, hai ngày sau VCK World Cup 2022.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Hai 6, 2022

Category: Bóng đá