Mbappe không tạo cơ hội cho Messi và Neymar - 8x - Vietnam

Mbappe không tạo cơ hội cho Messi và Neymar

Thống kê cho thấy Kylian Mbappe đã không tạo ra cơ hội ghi bàn nào cho Lionel Messi và Neymar ở mùa giải này dù đồng đội đã kiến tạo cho anh rất nhiều lần.

Ở Ligue 1 và Champions League, Messi đã dọn đường Mbappe ghi 5 bàn và 3 bàn cho Neymar vào cuối tháng Chín. Neymar cũng chuyền cho Messi sút trúng 2 bàn và Mbappe 3 bàn. Nhưng ngôi sao người Pháp không kiến ​​tạo cho hai đàn anh bất kì lần nào.

Mbappe-8x

Trên thực tế, Mbappe chưa kiến tạo cho một đồng đội nào đã ghi bàn ở cả hai đấu trường mùa này. Mùa trước, anh đã kiến ​​tạo 21 bàn sau 43 lần ra sân và thực hiện trung bình hai đường chuyền thành bàn cho đồng đội.

Mbappe vô tình hay cố ý không kiến tạo

Một pha kiến ​​tạo được coi như một  đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Mbappe cũng không tạo được cơ hội tại Champions League mùa này. Messi và Neymar đã kết thúc bằng 12 đường chuyền cho đồng đội.

Phương án chiến thuật của  Christopher Galtier có Neymar và Messi chơi thấp hơn Mbappe. Công việc của tiền đạo 24 tuổi thường là chạy chỗ thoát bẫy việt vị để Neymar và Messi chuyền bóng. Vì vậy công việc của anh chủ yếu là ghi bàn hơn là kiến ​​tạo. Tuy nhiên, trong các trận đấu ở mùa giải năm nay, anh liên tục bị cáo buộc thực hiện những cú sút  không trúng đích cho đồng đội ở vị trí tốt hơn.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 22, 2022

Category: Bóng đá