Max vượt khó khăn thắng chặng mở màn Miana Grand Prix - 8x - Vietnam

Max Verstappen vượt khó khăn thắng chặng mở màn Miana Grand Prix

Max Verstappen vượt khó khăn thắng chặng mở màn Miana Grand Prix

Miami đã rất nóng vào cuối tuần này, và hôm nay cũng không phải là ngoại lệ. Nhiệt độ bên ngoài là 32 độ và nhiệt độ trên đường cao nhất là 43 độ. Đêm qua đã có giông bão và có khả năng sẽ xảy ra một lần nữa. Những hạt mưa gần đây đã rơi và đã ngừng, nhưng vẫn có 40% khả năng trời sẽ mưa. Chúng ta không thể đoán trước được điều gì.

Cánh cửa hầm hố đã được đóng lại, nhưng bên trong vẫn có 2 chiếc Aston Martins. Có vẻ như cả hai đều gặp vấn đề với nhiệt độ nhiên liệu. Vượt quá vạch xuất phát, chăn điện đã được tháo bỏ. Russell, Latifi và Ocon và Aston Martin sẽ bắt đầu sử dụng lốp cứng. Phần còn lại là lốp cỡ trung hoàn toàn mới.

Ngay trong tình huống phạt góc đầu tiên, Verstappen đã đẩy Sainz ra khỏi vị trí số 2. Hamilton bị đánh chặn bởi Sainz, va chạm với Alonso và tụt xuống thứ 8, với Ricciardo dẫn đầu, thứ 11, trước khi cho phép Schumacher vượt qua.

Hamilton và vòng 3 cực kỳ xuất sắc

Ở vòng 3, DRS xuất phát giúp Hamilton vượt qua Alonso. Vettel nhận thấy dấu hiệu mất năng lượng. Aston Martins vẫn kém xa Latifi và Ocon. Hamilton đã vượt qua Gasly về thứ sáu với sự trợ giúp của DRS.

Ở vòng 1/8, Alfa Romeo tiến vào pit lane. Zhou gặp sự cố kỹ thuật và kết thúc trận đấu sớm. Chuyển sự chú ý của bạn vào dòng chính một lần nữa. Verstappen sử dụng DRS trong phạm vi và vượt qua Leclerc trong khi ngăn chặn một đợt phản công. Red Bull đứng đầu trong cuộc thi.

Ở vòng 12, Magnussen đánh bại Schumacher, sau khi đọ sức, Kakuda đổi sang lốp cứng sau khi tụt lùi trên bảng xếp hạng. Sau đó, đến lượt Magnussen pit, gây một chút áp lực lên Norris.

Verstappen dẫn trước với khoảng cách an toàn và tiếp tục bám sát lốp càng lâu càng tốt. Schumacher cũng xuống hố. Alonso định hạ gục Gasly, nhưng một cú dừng chậm đã khiến kế hoạch bị trật. Albon là tay đua tiếp theo bước vào hố, và Alonso đã có một cuộc tranh cãi gay gắt với Latifi và 2 chiếc Aston Martins.

Vòng 19 là của Norris

Đến vòng 19, Norris là tay đua đầu tiên trong top 10, điểm đỗ xe chậm nằm ngay giữa Stroll và Vettel. Trong khi đó, Perez mất 6,5 giây trước sự hỗn loạn của đội kỹ thuật. Động cơ có vẻ ổn. Nhưng tay đua người Mexico hoàn toàn nằm ngoài tầm với của Sainz.

Vòng 23, Hamilton đọ sức, còn Russell vẫn vui vẻ với chiếc lốp cứng. Đến lượt Leclerc nhảy xuống pit, dừng lại trong 3,2 giây và trở lại trước Bottas. Red Bull dừng một vòng trước khi gọi Verstappen ở vòng 27. Bottas tương tự như vòng 5. Sainz và Pérez cũng được gọi vào. Nhưng tay đua của Ferrari đã dừng lại trong 5,4 giây, và chiếc Checo chỉ 3,1 giây.

Alonso dẫn đầu một đội với 2 chiếc Aston Martins và 2 chiếc Haas ở phía sau, tất cả đều được kích hoạt DRS. Magnussen và Schumacher đều hít phải khói và đang chiến đấu ở vị trí thứ 12, với Alonso cũng nằm ngoài phạm vi DRS của Stroll vào thời điểm đó.

Còn đối với Vettel mới, bánh xe bị khóa cứng, không khác nhiều so với loại lốp cứng cũ, nhưng thông báo cho biết trời có thể mưa trong 8 phút tới. Các tài xế Đức có thể cầm cự cho đến lúc đó không?

Với cùng một suy nghĩ, Russell đang chờ đợi một điều gì đó sẽ xảy ra. Ở vòng 40, Alonso đuổi kịp Gasly, bánh xe bị khóa khi bước vào Lượt 1, và cả hai va chạm. Gasly tụt xuống thứ 11 trước khi tay đua người Pháp trở lại đường đua với tình trạng khó điều khiển, khiến Norris vấp ngã trên đường. Một tai nạn xảy ra và VSC đã được triển khai. Không lâu trước khi chiếc xe an toàn xuất hiện.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua