Max Homa tiếp tục vô địch Wells Fargo - 8x - Vietnam

Max Homa tiếp tục vô địch Wells Fargo

Max Homa tiếp tục vô địch Wells Fargo

Trước cuộc đua song mã, Bradley đang đứng đầu bảng xếp hạng sau 3 vòng đua với thành tích -8, hơn Houma 2 bậc. Trong nhóm cuối cùng của vòng 4, Houma đạt -8 sau 9 lỗ và đồng vị trí đầu tiên với Bradley. Trong hiệp này, Bradley thực hiện thêm ba cú birdie nữa và giành lại vị trí dẫn đầu sau khi thực hiện cú đúp bogey ở hố thứ 2 và bogey ở hố thứ 4. Với khoảng cách tương tự, Houma chỉ vào một con chim bìm bịp và ba con chim cách cờ hiệu từ 2,8m đến 3,3m sau hai chiếc gậy 7 và một chiếc gậy lob.

Trong hiệp hai, Houma thực hiện một cú birdie ở lỗ thứ 10 và ngang bằng ở lỗ thứ 11, trong khi Bradley thực hiện cú đúp liên tiếp. Tại thời điểm này, Houma là -9 và Bradley là -7. Ở lỗ thứ 13, lợi thế của Houma bị cắt xuống chỉ còn một gậy bằng bogey, trong khi Bradley đứng ngang. Qua lỗ thứ 14, Homa trở lại vị trí T1 khi Bradley chấp -8.

Nhưng ở hố thứ 15, Homa đã thực hiện một cú birdie để vượt qua đối thủ. Hai lỗ tiếp theo là những lỗ hổng tiếp theo, bắt đầu với Houma, người vẫn dẫn trước một cú đánh.

Bradley thua trắng tay thảm bại

Sau 17 với Homa, Bradley thua trắng tay ở hố cuối cùng ở par-4. Anh ấy đánh vào bunker ở bên phải của fairway. Kể từ đó, cú đánh thứ hai của cựu giải vô địch PGA không có kết quả và phải thêm một chip và hai cú putt, với cú đánh đầu tiên ở bên trái của lỗ. Houma đến green sau đó hai gậy, cách chốt hơn 12 mét, và từ đó giữ ngang bằng với hai cú putt.

Với kết thúc đó, Homa đã lên ngôi vô địch và Bradley đồng hạng nhì (-6) với Matt Fitzpatrick và Cameron Young. Homa đã giành được 1,62 triệu đô la và T2 được trả 681.000 đô la tiền cổ tức.

Giải vô địch Wells Fargo thường được tổ chức tại Cút Hollow par71 ở Bắc Carolina. Nhưng lần trước, giải thưởng đã được đưa xuống mức 70 tại TPC Potomac, Maryland, để nhường chỗ cho việc chuẩn bị cho Cúp Tổng thống giữa các đội Hoa Kỳ và Quốc tế vào cuối tháng 9 năm nay.

Houma, 31 tuổi, đã chơi chuyên nghiệp từ năm 2013. Anh ấy đã giành được bốn danh hiệu PGA Tour trong ba năm qua, bao gồm cả chiến thắng đầu tiên của anh ấy tại Giải vô địch Wells Fargo 2019 và hiện có tổng giải thưởng khoảng 11,7 triệu đô la.

Thành tích này có được sau khi anh phải về nhì ở Korn Ferry Tour hai lần vào năm 2015 và 2017. Đặc biệt với lần xuống hạng thứ hai, Homa chỉ kiếm được 18.000 USD cho cả mùa giải. Năm đó, anh ấy nói đùa trên Twitter rằng anh ấy thường bị cắt giảm, nói rằng: “Một số caddie muốn làm việc vì họ nghe nói rằng họ thường được nghỉ cuối tuần khi họ giúp tôi thi đấu.” Năm 2019, anh trở lại PGA Tour.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf