Matarazzo có thể ngăn cản được Haaland? - 8x - Vietnam

Matarazzo có thể ngăn cản được Haaland?

HLV Matarazzo gặp Haaland lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021, khi Stuttgart đối đầu với Borussia Dortmund tại Bundesliga. Vào thời điểm đó, Haaland đã có 20 bàn thắng sau 19 trận. Tuy nhiên, tiền đạo người Na Uy đã “biến thành khúc gỗ” trước hệ thống chặt chẽ mà HLV Matarazzo tạo ra.

Một năm sau, Haaland gặp lại Stuttgart. Tuy nhiên, tiền đạo sinh năm 2000 một lần nữa không thể ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ. Điều đáng nói, trận gặp Stuttgart chỉ là cú sảy chân tạm thời của Haaland. Một tuần sau, tiền đạo người Na Uy lập cú đúp vào lưới Wolfsburg. Hai tuần sau, tiền đạo sinh năm 2000 lập hat-trick vào lưới Bochum.

HLV Matarazzo không nổi tiếng ở Bundesliga. Trước khi được bổ nhiệm làm HLV clb Stuttgart, ông đã có một sự nghiệp huấn luyện khiêm tốn, dẫn dắt các đội U17 và U19 Nuremberg và Hoffenheim. Khi được hỏi về bí quyết ngăn cản Haaland của mình, HLV Matarazzo thừa nhận: “Không có cách nào cả, bạn chỉ có thể làm khó cậu ấy một chút thôi. Đó là điều giúp những cầu thủ này tiến ra thế giới. Haaland đã tạo ra một phong cách tuyệt vời của tiền đạo cắm. Tôi chưa bao giờ gặp một tiền đạo như thế. ”

Khi chạm mặt Dortmund HLV Matarazzo đều chọn cách bố trí đội hình Stuttgart để áp sát. Trong cuộc họp đầu tiên vào năm 2021, ông đã yêu cầu các học trò phải đá pressing cường độ cao. Một năm sau, cầu thủ của Stuttgart chơi lùi sâu, xây dựng hàng thủ nhiều lớp trước Haaland. Một trong những nguyên tắc bố trí đội hình của HLV Matarazzo của Stuttgart là “không thay đổi đội hình chỉ vì 1 cá nhân”.

Last update: : Tháng Mười 4, 2022

Category: Bóng đá