Manchester United đã chi hơn 1,3 tỷ đô la cho Glazer - 8x - Vietnam

Manchester United đã chi hơn 1,3 tỷ đô la cho Glazer

Manchester United đã trả hơn 1,3 tỷ đô la tiền lãi, vốn và cổ tức cho gia đình Glazer trong 17 năm qua, theo Ramble của Thụy Sĩ.

900 triệu đô la trong số đó là tiền trả lãi cho số tiền nhà Glazer đã vay để mua Mann Utd vào năm 2005. Vào thời điểm đó, nhà Glazer đã vay khoảng 848 triệu đô la theo nguyên tắc đòn bẩy tài chính, với số tiền được phân bổ cho Manchester United.

Manchester United cũng có khoản nợ 177 triệu đô la và 200 triệu đô la tiền cổ tức, bao gồm 160 triệu đô la trong thập kỷ qua. Khi họ giữ lại phần lớn quyền sở hữu của Manchester United, gia đình Glazer được hưởng gần như tất cả cổ tức. “Quỷ đỏ” phải trả tiền cho ông chủ trong khi những đội tuyển khác được tái đầu tư toàn bộ lợi nhuận.

Fan hâm mộ đòi Glazer trả tiền lại cho Manchester United

manchester-united-8x

Manchester United đã trả 66 triệu đô la cho các giám đốc của họ kể từ khi được tiếp quản bởi nhà Glazer và đã mất thêm 27 triệu đô la do ‘chi phí hành chính’.

Trên thực tế, Manchester United đã bơm gần 1,7 tỷ đô la vào bộ phận chuyển nhượng của họ trong thập kỷ qua để củng cố quyền lực của họ. Theo Ramble người Thụy Sĩ, mức chi của Man Utd chưa bao giờ vượt quá số tiền mà câu lạc bộ này đã mang về cho các ông chủ trong suốt một thập kỷ qua. Để so sánh, các ông chủ Man City đã đầu tư 827 triệu đôla tiền túi vào câu lạc bộ trong cùng thời gian. Con số của Chelsea và Aston Villa lần lượt là 624 triệu đôla và 612 triệu đôla.

Nỗ lực chuyển nhượng của MU cũng gây thất vọng khi quỹ lương hàng năm của họ tăng từ 390 triệu đô la lên 468 triệu đô la với việc mua Cristiano Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho vào mùa hè năm 2021. Tuy nhiên, Manchester United tiếp tục trắng tay và trải qua mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử Premier League.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 17, 2022

Category: Bóng đá