Man City là nhà vô địch đáng ghét nhất tại NHA? - 8x - Vietnam

Man City là nhà vô địch đáng ghét nhất tại NHA?

Man City là nhà vô địch đáng ghét nhất tại NHA?

Premier League đã kết thúc mùa giải thứ 30 trong lịch sử. Trong hai năm đầu tiên, chắc chắn đội bóng xuất sắc nhất là Manchester United. Trong thập kỷ tiếp theo, đó là Manchester City. Không ai có thể nghĩ đến điều này 20 năm trước. Đúng như câu ngạn ngữ “Mặt trời không ở mãi trên nhà ai”. Manchester City đã giành được sáu chức vô địch Premier League trong 10 năm qua. Sau 30 năm chờ đợi, Liverpool mới một lần lên ngôi vương của bóng đá Anh.

Leicester City cũng vô địch theo kiểu “không thể tin được”. Và Manchester United cũng chỉ còn lại một đội bóng tầm thường, dù đã cố gắng rất nhiều để giành lại vinh quang. thành phố Liverpool và MU là hai đội bóng được yêu thích nhất nước Anh trong nhiều năm qua. Họ có hơn 200 câu lạc bộ người hâm mộ trên khắp thế giới. Mặc dù Liverpool đã không có nhiều thành công trên sân cỏ trong một thời gian dài, nhưng họ vẫn là những ứng viên được yêu thích.

Trong một cuộc khảo sát năm 2021 của các công ty thống kê Statista và Sportfive của Anh, 46% người được hỏi cho biết họ thích Liverpool, tiếp theo là MU với 43%. Còn với Manchester City, dù thành công trên sân cỏ nhưng họ có phải là những nhà vô địch khó chịu? Như huấn luyện viên Pep Guardiola đã nói trong cuộc họp báo cách đây hai tuần, “tất cả mọi người ở đất nước này đều đứng sau Liverpool” trong bối cảnh cuộc đua danh hiệu của Manchester City và Liverpool.

Những lý do để yêu và ghét

Hay như cách đây vài năm, Sergio Aguero từng chia sẻ: “Ở Anh, tất cả người hâm mộ, tất cả các nhà báo, các kênh truyền hình, họ đều là fan của MU”. Pep vẫn chưa thể quên rằng cách đây 2 năm, 9 CLB ở Premier League đã gửi thư tới Tòa án Trọng tài Thể thao (C.A.S.) thúc giục họ cấm “công dân” tham dự Champions League trong 2 mùa giải vì có dấu hiệu vi phạm Đạo luật Công bằng tài chính. . CAS. Sau đó người ta kết luận rằng thành phố không phạm luật.

Hay chỉ vào tháng trước, khi Man City đá trận bán kết FA Cup với Liverpool trên sân vận động Wembley, khu vực khán đài dành cho các cổ động viên “công dân” đã chật cứng, trong khi nhiều cổ động viên Liverpool không có vé. đồng ruộng. Người ta đặt câu hỏi về sự cuồng nhiệt của các cổ động viên Manchester City, và tình yêu của những khán giả trung lập dành cho đội bóng.

Thành công và đồng tiền

Những lý do chính mà một người chọn để ủng hộ một đội là: địa lý (gia đình hoặc đội bóng địa phương), di sản (tiếp nối truyền thống gia đình), cá nhân (cầu thủ hoặc huấn luyện viên yêu thích), tham gia một đội), thành công (một số danh hiệu vô địch), Cảm xúc ( đội có những khúc mắc về cảm xúc hoặc khơi gợi những kỷ niệm với những người thân yêu).

Xét trong bối cảnh của Manchester City, ở cùng thành phố với đội bóng có nhiều CĐV nhất thế giới (MU), mật độ các đội bóng nổi tiếng lại rất cao (Manchester chỉ cách Liverpool 50 km – PV), đạt đến độ đội bóng yêu thích, Thật khó để có nhiều người hâm mộ. Nhất là khi chính Man City đang phải thi đấu sa sút trước những đối thủ này. Thành công của The Citizen đồng nghĩa với sự cay đắng của những cổ động viên Liverpool và MU.

Để thành công, không có cách nào khác là phải bơm thật nhiều tiền và sử dụng nó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bất kỳ khoản rót vốn nào cũng sẽ gây ra sự ghen tị của các đội khác. Tuy nhiên, sự ghen tị đó đang giảm dần khi có rất nhiều đội bóng đã được chuyển vào tay những người giàu có ở Anh ngày nay.

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng đá