Man City – cảm xúc của cầu thủ là điều quan trọng - 8x - Vietnam

Man City – cảm xúc của cầu thủ là điều quan trọng

Man City – cảm xúc của cầu thủ là điều quan trọng

Nhiều khả năng vào đầu mùa giải 2022-2023, Manchester City sẽ không còn cầu thủ chạy cánh Sterling và tiền đạo Jesus. Huấn luyện viên mới của Chelsea, Todd Boley đã xác định Sterling là mục tiêu hàng đầu của mình trong mùa hè này, trong khi Arsenal đang tiến gần đến việc ký hợp đồng với Jesus. Cả hai cầu thủ đều còn một năm hợp đồng và cả hai đều muốn thi đấu thường xuyên hơn so với thời gian gần đây.

Đối với HLV Pep Guardiola của Man City, việc hy sinh sự hài hòa của đội hình là điều không đáng để mạo hiểm khi để các cầu thủ bất mãn dù họ có giỏi đến đâu. Nghiên cứu của Đài quan sát bóng đá CIES vào tháng 2 cho thấy Man City chỉ sử dụng 28 cầu thủ ở giải quốc nội hàng đầu trong 365 ngày qua. Nếu biết rằng trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, chỉ có West Ham sử dụng ít cầu thủ hơn (27) thì đó là con số rất nhỏ.

Khi thảo luận về đội hình dự bị của Manchester City, Guardiola thường nói với Giám đốc thể thao Begiristain rằng ông không muốn hai cầu thủ đẳng cấp thế giới ở một vị trí, mà là một nhóm cầu thủ, những người nhỏ hơn có thể chơi 2 hoặc 3 vị trí khác nhau. Nếu những vấn đề nảy sinh trong mùa giải, cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ yêu cầu toàn đội thích nghi với tình hình hơn là tìm kiếm giải pháp trên thị trường chuyển nhượng.

Last update: : Tháng Tám 4, 2022

Category: Bóng đá