Los Angeles Lakers sẽ giữ lại Russell Westbrook - 8x - Vietnam

Los Angeles Lakers sẽ giữ lại Russell Westbrook

Los Angeles Lakers sẽ giữ lại Russell Westbrook

Như phóng viên Mark Stein đã đưa tin, Westbrook phải đối mặt với sự lựa chọn gia hạn hợp đồng một năm, trị giá 47 triệu đô la hoặc ra đi. Ban đầu, người gác đền 33 tuổi khăng khăng muốn ra đi vì như anh nói, anh “không cảm thấy được ủng hộ ở Lakers.”

Nhưng bất ngờ thay, Lakers có ý định thâu tóm hợp đồng của Westbrook, đồng thời khẳng định với các CLB khác rằng họ sẽ không loại Westbrook hoặc chọn cách cắt đứt Westbrook để giải phóng đội bóng.

Lakers sẽ chọn giữ lại Westbrook và sẵn sàng ký lại hợp đồng với anh ấy. Thực tế, vào giữa tháng 5, khi Lakers vẫn chưa tìm được HLV mới, khả năng Westbrook ra đi ngày càng nhiều. Nhưng sự xuất hiện của tân HLV Darwin Hamm đã xoay chuyển tình thế 180 độ.

Câu hỏi từ Lakers

Theo ESPN, Lakers đã đặt ra câu hỏi “Westbrook sẽ được sử dụng như thế nào trong mùa giải tới?” Phỏng vấn ba ứng cử viên cho chiếc ghế huấn luyện viên của mình. Rõ ràng, với câu hỏi này, Lakers muốn đổ lỗi cho Frank Vogel và huấn luyện viên cũ.

Họ vẫn hy vọng rằng tân huấn luyện viên Darwin Hamm có thể kích hoạt lại tiềm năng của Westbrook để giữ cho bộ ba LeBron James-Anthony Davis và Westbrook cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là kế hoạch ký hợp đồng của Lakers sẽ không quá nóng vào mùa hè năm 2022. Bởi nếu không thúc đẩy Westbrook, người nhận lương cao nhất đội, quỹ lương của họ sẽ bị hạn chế đáng kể.

Hy vọng với động thái bất ngờ của Lakers, Westbrook không tiếp tục khiến đội bóng này thất vọng. Mùa giải đầu tiên của anh ấy thật tồi tệ. Anh chỉ ghi trung bình 18,5 điểm / trận, thành tích tệ nhất kể từ mùa giải 2009/10.

7,4 rebounds mỗi trận cũng là con số thấp nhất của Westbrook kể từ mùa giải 2014/15. Anh ấy có trung bình 7,1 pha kiến ​​tạo mỗi trận, lần thứ hai anh ấy có trung bình ít hơn 10 pha kiến ​​tạo mỗi trận trong bảy mùa giải qua. Thêm vào đó, Westbrook chỉ ghi được 40% từ 2 giây và ít hơn 30% từ 3 giây, tất cả nói lên mức độ tồi tệ của anh ấy ở Lakers.

Johnny sẽ tập cùng Indiana

Cầu thủ ném bóng hàng đầu của UCLA, Johnny Juzan đã tập luyện với Sacramento Kings, Minnesota Timberwolves và Indiana Pacers để chuẩn bị cho NBA Draft sắp tới. Ngoài việc tập luyện, Juzang cũng sẽ tham gia vào đợt dự thảo của NBA tại Chicago. Tiếp theo trong lịch trình chuẩn bị dự thảo NBA của anh ấy là luyện tập với Indiana Pacers. Tất cả những điều này để Juzang dồn gánh nặng cho kỳ thi quan trọng nhất trong sự nghiệp.

Anh hy vọng sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ các câu lạc bộ NBA để có thêm sự tự tin khi bước vào NBA draft vào tháng tới. Ngoài các buổi tập sắp tới với Juzang, những niềm hy vọng khác của NBA bao gồm Keon Ellis, Baylor James Akinjo, Marquette Justin Lewis, Andrew Nembhard và David Roddy. Đây sẽ là lần tập solo thứ ba của Juzo tại NBA mùa này, và Juzo đã tuyên bố cho bản nháp vào ngày 20 tháng 4.

Juzang đã tham gia dự thảo NBA năm 2021 và làm việc với nhiều đội vào mùa xuân năm ngoái, ngoài việc gặp gỡ 15 đội trong Hội nghị NBA. Nhưng sau đó, cảm thấy chưa được như ý, người gác đền 21 tuổi này đã nghỉ việc và tiếp tục khoác áo UCLA.

Giờ đây, cầu thủ gốc Việt đã trưởng thành hơn. Anh ghi trung bình 15,8 điểm và 4,4 rebound mùa trước. Năm 2021, Juzo dẫn dắt đội chủ nhà UCLA vào đến Chung kết với trung bình 22,8 điểm / trận tại NCAA Tournament, con số này rất ấn tượng và là cơ sở để anh tin rằng anh có thể vượt qua NBA Draft năm nay.

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng rổ NBA