Los Angeles Lakers bị H:V của đội kém hơn từ chối luôn - 8x - Vietnam

Los Angeles Lakers (LAL) bị huấn luyện viên của đội kém hơn thẳng thừng từ chối

Los Angeles Lakers (LAL) bị huấn luyện viên của đội kém hơn thẳng thừng từ chối

Huấn luyện viên trưởng Juwan Howard của Đại học Michigan gần đây đã từ chối lời đề nghị làm lãnh đạo của Los Angeles Lakers. Juwan Howard là đồng đội cũ của câu lạc bộ Michigan và Pelinka là tổng giám đốc của Los Angeles Lakers. Ngay cả Juwan Howard cũng từng chơi cùng LeBron James trong màu áo của Miami Heat.

Sự quan tâm của Lakers đối với anh ấy là có cơ sở, do mối quan hệ của anh ấy với các thành viên của Lakers. Thành tích của Juwan Howard tại Đại học Michigan cũng rất ấn tượng. Nhờ anh, đội bóng bị đánh giá thấp hơn đầu mùa này đã lọt vào vòng loại trực tiếp. Sự hiệu quả trong công việc huấn luyện cũng giúp Juwan Howard thu hút sự chú ý của Celtics ở mùa giải trước, nhưng cuối cùng họ lại chọn Imeuduka.

Và đó là cơ hội cho Lakers. Nhưng theo The Athletic, Juwan Howard không quan tâm đến lựa chọn huấn luyện Lakers, và ngay cả khi đó, sự nghiệp huấn luyện của anh ấy sẽ thay đổi rất nhiều. Lý do là với hai con trai của mình trong đội Michigan, Howard rất muốn cố vấn cho họ cho đến khi họ sẵn sàng ra đi.

Lý do xuất phát từ lý do cá nhân chăng?

“Rõ ràng, Juwan Howard thà ở lại Michigan và huấn luyện hai con trai của mình hơn là đến làm việc với Lakers. Các con trai của ông ấy, Jess và Jeter, là hậu bối và tân sinh viên”, The Athletic nhấn mạnh. “Theo nhiều nguồn tin, Lakers vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào cho Juwan Howard. Nhưng Juwan Howard vẫn bám sát kế hoạch ở lại Michigan dù đã làm việc với Pelinka và James.”

Theo quan sát của phóng viên, cuộc tuyển chọn của HLV Lakers đã bước vào giai đoạn cuối. Trợ lý Davin Hamm của Milwaukee Bucks, trợ lý Kenny Atkinson của Golden State Warriors và cựu huấn luyện viên của Blazers, Terry Scott là những ứng cử viên cuối cùng.

Chật vật tìm huấn luyện viên thay thế

Los Angeles Lakers và huấn luyện viên trưởng Frank Vogel đã chính thức “chia tay” sau mùa giải 2021-22 đầy thất vọng sau 3 đỉnh cao và phong độ tệ hại không kém. Ông Vogel đã dẫn dắt đoàn quân áo vàng tím đến với chiếc cúp vô địch ấn tượng vào năm 2020, nhưng sự sa sút dần trong hai mùa giải kể từ đó khiến Captain America không còn giữ được chỗ đứng của mình.

Hiện đang cần một huấn luyện viên mới, Los Angeles Lakers đang nhắm đến một cái tên khá chất lượng hiện đang làm việc tại miền Đông, đó là huấn luyện viên từng vô địch NBA một năm trước Lakers. Anh ấy là Nick Nurse, đội trưởng của Toronto Raptors.

Phóng viên nổi tiếng Shams Charania đưa tin: “Chia tay huấn luyện viên Frank Vogel, Los Angeles Lakers sẽ bước vào quá trình tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới. Theo nhiều nguồn tin thân cận với tôi, ưu tiên hàng đầu của Lakers lúc này là Nick Nurse, huấn luyện viên đã làm việc cho Toronto Raptors trong mùa giải thứ tư liên tiếp và giành chức vô địch vào năm 2019.

Như lời chia sẻ của phóng viên Shams, kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng đến chức vô địch NBA là một trong những yêu cầu của Los Angeles Lakers đối với vị trí huấn luyện viên trưởng mới. Nhóm đã làm việc với đối tác Anthony Davis để tối ưu hóa những năm cuối cùng trong sự nghiệp của siêu sao LeBron James. Nick Nurse hiện còn hợp đồng 4 năm với Toronto Raptors và sẽ không trở thành “freelancer” cho đến hết mùa giải 2023-24.

Để HLV 54 tuổi rời Canada, Los Angeles Lakers nhiều khả năng sẽ phải đưa ra một thương vụ và cố gắng thuyết phục ông Nurse đến Los Angeles. Một cái tên đáng chú ý khác mà Lakers đang nhắm đến là Queen Snyder, huấn luyện viên trưởng hiện đang làm việc cho Utah Jazz.

 

 

 

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng rổ NBA