Lewandowski thể hiện tình cảm với Ukraine tại World Cup - 8x - Vietnam

Lewandowski thể hiện tình cảm với Ukraine tại World Cup

Lewandowski, người sẽ đại diện cho Ba Lan tại World Cup 2022, sẽ đeo băng đội trưởng có màu cờ của nước láng giềng Ukraine.

Đích thân cựu đội trưởng và huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ukraine Andriy Shevchenko đã trao băng vị trí mới cho Robert Lewandowski trong một buổi lễ đặc biệt tại Sân vận động Quốc gia ở Ba Lan vào ngày 20 tháng 9. Dải băng có màu sắc giống màu quốc kỳ của Ukraine.

Lewandowski-8x

“Dải băng này thể hiện tình cảm gắn liền với đất nước của tôi. Tôi xin thay mặt đất nước Ba Lan cảm ơn các bạn vì sự ủng hộ đối với đồng bào chúng tôi”, Shevchenko nói. Sau buổi lễ, Lewandowski đã đăng một bức ảnh về cuộc gặp gỡ trên Twitter. Đội trưởng Ba Lan nhắc lại rằng anh hạnh phúc và vinh dự như thế nào khi được đeo chiếc băng đội trưởng mà Shevchenko đã trao cho anh tại World Cup.

Lewandowski đã từng nhiều lần ra mặt ủng hộ Ukraine

Ba Lan giáp với Ukraine. Cùng với chính phủ và nhiều người Ba Lan khác, Lewandowski đã lên tiếng phản đối việc Nga xâm lược Ukraine. Tiền đạo người Ba Lan cũng đeo dải băng có màu cờ Ukraine khi anh chơi cho FC Bayern trong trận gặp Frankfurt mùa trước. Vào ngày 22 và 25 tháng 9, Ba Lan sẽ đấu với Hà Lan và xứ Wales trong hai bảng đấu thuộc Nations League. Trước khi tham dự World Cup, Lewandowski và các đồng đội dự kiến sẽ đá một trận giao hữu khác với Chile vào ngày 16/11.

Tại World Cup 2022, Ba Lan sẽ nằm ở bảng C, đối đầu với Mexico, Saudi Arabia và Argentina. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 22, 2022

Category: Bóng đá